Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4683 | Date: 05-May-1993
આંકીને આંક પોતાના તો ખોટા રે જીવનમાં, કરશે ચણતર એના પર જે જીવનનું
Āṁkīnē āṁka pōtānā tō khōṭā rē jīvanamāṁ, karaśē caṇatara ēnā para jē jīvananuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4683 | Date: 05-May-1993

આંકીને આંક પોતાના તો ખોટા રે જીવનમાં, કરશે ચણતર એના પર જે જીવનનું

  No Audio

āṁkīnē āṁka pōtānā tō khōṭā rē jīvanamāṁ, karaśē caṇatara ēnā para jē jīvananuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-05-05 1993-05-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=183 આંકીને આંક પોતાના તો ખોટા રે જીવનમાં, કરશે ચણતર એના પર જે જીવનનું આંકીને આંક પોતાના તો ખોટા રે જીવનમાં, કરશે ચણતર એના પર જે જીવનનું

જીવનની તો બાજી, જીવનમાં તો એ હારી જાશે (2)

કલ્પનામાંને કલ્પનામાં જે રચ્યા-પચ્યા રહેશે, એમાંથી જે બહાર ના નીકળશે

વાસ્તવિક્તા ને જીવનમાં તો જે, સમયસર સ્વીકાર તો ના કરી શકશે

વાતે વાતે ક્રોઘમાં જે તણાતા જાશે, ઇર્ષ્યામાં તો જે ડૂબતાને ડૂબતા રહેશે

દુઃખ દર્દમાં તો જે દાઝતા જાશે, અન્યને જીવનમાં તો જે દઝાડતા રહેશે

બેજવાબદારીને બેજવાબદારીભર્યાં વર્તનને, જીવનમાં છોડવા તૈયાર ના થાશે

જીવનમાં નિરાશોઓમાં ડૂબી, એકલવાયાને એકલપટા બનતા તો જાશે

અવગુણોને અવગુણોમાં જે ડૂબતા જાશે, ના બહાર એમાંથી તો નીકળાશે

સમજદારીનું તો દેવાળું જીવનમાં તો જે, જીવનભર કાઢતાંને કાઢતાં તો રહેશે
View Original Increase Font Decrease Font


આંકીને આંક પોતાના તો ખોટા રે જીવનમાં, કરશે ચણતર એના પર જે જીવનનું

જીવનની તો બાજી, જીવનમાં તો એ હારી જાશે (2)

કલ્પનામાંને કલ્પનામાં જે રચ્યા-પચ્યા રહેશે, એમાંથી જે બહાર ના નીકળશે

વાસ્તવિક્તા ને જીવનમાં તો જે, સમયસર સ્વીકાર તો ના કરી શકશે

વાતે વાતે ક્રોઘમાં જે તણાતા જાશે, ઇર્ષ્યામાં તો જે ડૂબતાને ડૂબતા રહેશે

દુઃખ દર્દમાં તો જે દાઝતા જાશે, અન્યને જીવનમાં તો જે દઝાડતા રહેશે

બેજવાબદારીને બેજવાબદારીભર્યાં વર્તનને, જીવનમાં છોડવા તૈયાર ના થાશે

જીવનમાં નિરાશોઓમાં ડૂબી, એકલવાયાને એકલપટા બનતા તો જાશે

અવગુણોને અવગુણોમાં જે ડૂબતા જાશે, ના બહાર એમાંથી તો નીકળાશે

સમજદારીનું તો દેવાળું જીવનમાં તો જે, જીવનભર કાઢતાંને કાઢતાં તો રહેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁkīnē āṁka pōtānā tō khōṭā rē jīvanamāṁ, karaśē caṇatara ēnā para jē jīvananuṁ

jīvananī tō bājī, jīvanamāṁ tō ē hārī jāśē (2)

kalpanāmāṁnē kalpanāmāṁ jē racyā-pacyā rahēśē, ēmāṁthī jē bahāra nā nīkalaśē

vāstaviktā nē jīvanamāṁ tō jē, samayasara svīkāra tō nā karī śakaśē

vātē vātē krōghamāṁ jē taṇātā jāśē, irṣyāmāṁ tō jē ḍūbatānē ḍūbatā rahēśē

duḥkha dardamāṁ tō jē dājhatā jāśē, anyanē jīvanamāṁ tō jē dajhāḍatā rahēśē

bējavābadārīnē bējavābadārībharyāṁ vartananē, jīvanamāṁ chōḍavā taiyāra nā thāśē

jīvanamāṁ nirāśōōmāṁ ḍūbī, ēkalavāyānē ēkalapaṭā banatā tō jāśē

avaguṇōnē avaguṇōmāṁ jē ḍūbatā jāśē, nā bahāra ēmāṁthī tō nīkalāśē

samajadārīnuṁ tō dēvāluṁ jīvanamāṁ tō jē, jīvanabhara kāḍhatāṁnē kāḍhatāṁ tō rahēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4683 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...468146824683...Last