Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8920
ઉપાધિ ગમે ના જીવનમાં, કોઈને ઉપાધિ વિનાનો ના તોય રહે
Upādhi gamē nā jīvanamāṁ, kōīnē upādhi vinānō nā tōya rahē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8920

ઉપાધિ ગમે ના જીવનમાં, કોઈને ઉપાધિ વિનાનો ના તોય રહે

  No Audio

upādhi gamē nā jīvanamāṁ, kōīnē upādhi vinānō nā tōya rahē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18407 ઉપાધિ ગમે ના જીવનમાં, કોઈને ઉપાધિ વિનાનો ના તોય રહે ઉપાધિ ગમે ના જીવનમાં, કોઈને ઉપાધિ વિનાનો ના તોય રહે

ચંચળ મનડું ચંચળતા ના છોડે, ઉપાધિ ને ઉપાધિઓને નોર્ત્યુ રહે

દિલને મનડું અહં ના છોડે જીવન, ઉપાધિ ને ઉપાધિ વિના ના રહે

સુખ ચેન ત્યજી વ્હોરે જ્યાં, ઉપાધિ ઉપાધિ વિના ના કાંઈ રહે

શાંત જીવનના માંડીને મંડાણ, ઉપાધિઓમાં તો જીવન વ્હેતું રહે

હોય ભલે વધુ કે ઓછી ઉપાધિ, ઉપાધિ એ તો ઉપાધિજ રહે

ઉપાધિ છોડતા જો ના આવડે જીવનમાં, બીજી ઉપાધિ ઊભી કરતા રહે

કદી ઉપાધિઓ આવે સામટી, કદી એક એક કરતી એ તો આવતી રહે

કર્મોએ લાદેલી, બીનસમજદારીએ ઊભી કરેલી જીવનમાં જાગતી રહે

ઉપાધિ વિનાનું જીવન લાગે સૂનું, કદી જોમ ઊભું કરે કદી જોમ તોડતું રહે
View Original Increase Font Decrease Font


ઉપાધિ ગમે ના જીવનમાં, કોઈને ઉપાધિ વિનાનો ના તોય રહે

ચંચળ મનડું ચંચળતા ના છોડે, ઉપાધિ ને ઉપાધિઓને નોર્ત્યુ રહે

દિલને મનડું અહં ના છોડે જીવન, ઉપાધિ ને ઉપાધિ વિના ના રહે

સુખ ચેન ત્યજી વ્હોરે જ્યાં, ઉપાધિ ઉપાધિ વિના ના કાંઈ રહે

શાંત જીવનના માંડીને મંડાણ, ઉપાધિઓમાં તો જીવન વ્હેતું રહે

હોય ભલે વધુ કે ઓછી ઉપાધિ, ઉપાધિ એ તો ઉપાધિજ રહે

ઉપાધિ છોડતા જો ના આવડે જીવનમાં, બીજી ઉપાધિ ઊભી કરતા રહે

કદી ઉપાધિઓ આવે સામટી, કદી એક એક કરતી એ તો આવતી રહે

કર્મોએ લાદેલી, બીનસમજદારીએ ઊભી કરેલી જીવનમાં જાગતી રહે

ઉપાધિ વિનાનું જીવન લાગે સૂનું, કદી જોમ ઊભું કરે કદી જોમ તોડતું રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

upādhi gamē nā jīvanamāṁ, kōīnē upādhi vinānō nā tōya rahē

caṁcala manaḍuṁ caṁcalatā nā chōḍē, upādhi nē upādhiōnē nōrtyu rahē

dilanē manaḍuṁ ahaṁ nā chōḍē jīvana, upādhi nē upādhi vinā nā rahē

sukha cēna tyajī vhōrē jyāṁ, upādhi upādhi vinā nā kāṁī rahē

śāṁta jīvananā māṁḍīnē maṁḍāṇa, upādhiōmāṁ tō jīvana vhētuṁ rahē

hōya bhalē vadhu kē ōchī upādhi, upādhi ē tō upādhija rahē

upādhi chōḍatā jō nā āvaḍē jīvanamāṁ, bījī upādhi ūbhī karatā rahē

kadī upādhiō āvē sāmaṭī, kadī ēka ēka karatī ē tō āvatī rahē

karmōē lādēlī, bīnasamajadārīē ūbhī karēlī jīvanamāṁ jāgatī rahē

upādhi vinānuṁ jīvana lāgē sūnuṁ, kadī jōma ūbhuṁ karē kadī jōma tōḍatuṁ rahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8920 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...891789188919...Last