1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18408
છોડી ના શક્યો ગાંઠો જીવનની, કોકડું જીવનનું ગૂંચવાતું ગયું
છોડી ના શક્યો ગાંઠો જીવનની, કોકડું જીવનનું ગૂંચવાતું ગયું
ના આવડી ઉકેલતાં ગાંઠો, નવી ગાંઠો ઉમેરતો ને ઉમેરતો ગયો
વધતી ગઈ જ્યાં ગાંઠો, મૂંઝારામાં વધારો ને વધારો થાતો ગયો
કંઈક ગાંઠો ગઈ તો છૂટી, નવી ગાંઠો બાંધતો ને બાંધતો ગયો
અહંમે પાડી કંઈક ગાંઠો જીવનમાં, વળ એને તો દેતો ને દેતો ગયો
ચાહીએ બંધાય પ્રેમની ગાંઠો જીવનમાં, યત્ને મજબૂત કરતો ગયો
ઘડી જે ગાંઠો વિચારોમાં વિચારોને એમાં તંગ ને તંગ કરતો ગયો
સંબંધોમાં પડી જ્યાં ગાંઠો, સંબંધોને એમાં એ તોડતો ગયો
મનમાં બંધાઈ જ્યાં ગાંઠો, જીવનને એ સંકચિત બનાવતો ગયો
બાંધી એ પ્રભુ સાથે ગાંઠો, મજબૂત ને મજબૂત કરતો ગયો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છોડી ના શક્યો ગાંઠો જીવનની, કોકડું જીવનનું ગૂંચવાતું ગયું
ના આવડી ઉકેલતાં ગાંઠો, નવી ગાંઠો ઉમેરતો ને ઉમેરતો ગયો
વધતી ગઈ જ્યાં ગાંઠો, મૂંઝારામાં વધારો ને વધારો થાતો ગયો
કંઈક ગાંઠો ગઈ તો છૂટી, નવી ગાંઠો બાંધતો ને બાંધતો ગયો
અહંમે પાડી કંઈક ગાંઠો જીવનમાં, વળ એને તો દેતો ને દેતો ગયો
ચાહીએ બંધાય પ્રેમની ગાંઠો જીવનમાં, યત્ને મજબૂત કરતો ગયો
ઘડી જે ગાંઠો વિચારોમાં વિચારોને એમાં તંગ ને તંગ કરતો ગયો
સંબંધોમાં પડી જ્યાં ગાંઠો, સંબંધોને એમાં એ તોડતો ગયો
મનમાં બંધાઈ જ્યાં ગાંઠો, જીવનને એ સંકચિત બનાવતો ગયો
બાંધી એ પ્રભુ સાથે ગાંઠો, મજબૂત ને મજબૂત કરતો ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chōḍī nā śakyō gāṁṭhō jīvananī, kōkaḍuṁ jīvananuṁ gūṁcavātuṁ gayuṁ
nā āvaḍī ukēlatāṁ gāṁṭhō, navī gāṁṭhō umēratō nē umēratō gayō
vadhatī gaī jyāṁ gāṁṭhō, mūṁjhārāmāṁ vadhārō nē vadhārō thātō gayō
kaṁīka gāṁṭhō gaī tō chūṭī, navī gāṁṭhō bāṁdhatō nē bāṁdhatō gayō
ahaṁmē pāḍī kaṁīka gāṁṭhō jīvanamāṁ, vala ēnē tō dētō nē dētō gayō
cāhīē baṁdhāya prēmanī gāṁṭhō jīvanamāṁ, yatnē majabūta karatō gayō
ghaḍī jē gāṁṭhō vicārōmāṁ vicārōnē ēmāṁ taṁga nē taṁga karatō gayō
saṁbaṁdhōmāṁ paḍī jyāṁ gāṁṭhō, saṁbaṁdhōnē ēmāṁ ē tōḍatō gayō
manamāṁ baṁdhāī jyāṁ gāṁṭhō, jīvananē ē saṁkacita banāvatō gayō
bāṁdhī ē prabhu sāthē gāṁṭhō, majabūta nē majabūta karatō gayō
|
|