Hymn No. 9021 | Date: 21-Dec-2001
કરવું ક્યાંથી શરૂ, ક્યાં અટકવું, ના સમજાયું, મળશે ના કાંઈ ધાર્યું
karavuṁ kyāṁthī śarū, kyāṁ aṭakavuṁ, nā samajāyuṁ, malaśē nā kāṁī dhāryuṁ
2001-12-21
2001-12-21
2001-12-21
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18508
કરવું ક્યાંથી શરૂ, ક્યાં અટકવું, ના સમજાયું, મળશે ના કાંઈ ધાર્યું
કરવું ક્યાંથી શરૂ, ક્યાં અટકવું, ના સમજાયું, મળશે ના કાંઈ ધાર્યું
દુઃખદર્દનું ઊભું કરી ડીંડવાણું, સમજાયું ના એમાં ક્યાં અટકવું
બનવું શેના કર્તા, રહેવું શેના અકર્તા, પડશે જીવનમાં એ સમજવું
મેળવ્યા ખોટી વૃત્તિઓના સથવારા, મળશે ના ત્યાં મનધાર્યું
અનંતની મુસાફરીમાં ના હોય અટકવું, કરવું ક્યાંથી શરૂ ક્યાં અટકવું
જીવનમાં ગુણગ્રાહી પડશે બનવું, પડશે દિલને ક્યારેક સમજવું
વૃત્તિઓના ઉપાડાઓથી પડશે બચવું, પામશો તો એમાં મનધાર્યું
સુખચેનમાં જીવવું છે ઇચ્છા સહુની, ખોટી રાહમાં પડશે અટકવું
મનને કાબૂમાં લેવું પડશે શરૂ કરવું, માયામાંથી પડશે એને રોકવું
દિલમાં ને મનમાં પ્રભુને વસાવવા પડશે, શરૂ કરવું ના એમાં અટકવું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કરવું ક્યાંથી શરૂ, ક્યાં અટકવું, ના સમજાયું, મળશે ના કાંઈ ધાર્યું
દુઃખદર્દનું ઊભું કરી ડીંડવાણું, સમજાયું ના એમાં ક્યાં અટકવું
બનવું શેના કર્તા, રહેવું શેના અકર્તા, પડશે જીવનમાં એ સમજવું
મેળવ્યા ખોટી વૃત્તિઓના સથવારા, મળશે ના ત્યાં મનધાર્યું
અનંતની મુસાફરીમાં ના હોય અટકવું, કરવું ક્યાંથી શરૂ ક્યાં અટકવું
જીવનમાં ગુણગ્રાહી પડશે બનવું, પડશે દિલને ક્યારેક સમજવું
વૃત્તિઓના ઉપાડાઓથી પડશે બચવું, પામશો તો એમાં મનધાર્યું
સુખચેનમાં જીવવું છે ઇચ્છા સહુની, ખોટી રાહમાં પડશે અટકવું
મનને કાબૂમાં લેવું પડશે શરૂ કરવું, માયામાંથી પડશે એને રોકવું
દિલમાં ને મનમાં પ્રભુને વસાવવા પડશે, શરૂ કરવું ના એમાં અટકવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karavuṁ kyāṁthī śarū, kyāṁ aṭakavuṁ, nā samajāyuṁ, malaśē nā kāṁī dhāryuṁ
duḥkhadardanuṁ ūbhuṁ karī ḍīṁḍavāṇuṁ, samajāyuṁ nā ēmāṁ kyāṁ aṭakavuṁ
banavuṁ śēnā kartā, rahēvuṁ śēnā akartā, paḍaśē jīvanamāṁ ē samajavuṁ
mēlavyā khōṭī vr̥ttiōnā sathavārā, malaśē nā tyāṁ manadhāryuṁ
anaṁtanī musāpharīmāṁ nā hōya aṭakavuṁ, karavuṁ kyāṁthī śarū kyāṁ aṭakavuṁ
jīvanamāṁ guṇagrāhī paḍaśē banavuṁ, paḍaśē dilanē kyārēka samajavuṁ
vr̥ttiōnā upāḍāōthī paḍaśē bacavuṁ, pāmaśō tō ēmāṁ manadhāryuṁ
sukhacēnamāṁ jīvavuṁ chē icchā sahunī, khōṭī rāhamāṁ paḍaśē aṭakavuṁ
mananē kābūmāṁ lēvuṁ paḍaśē śarū karavuṁ, māyāmāṁthī paḍaśē ēnē rōkavuṁ
dilamāṁ nē manamāṁ prabhunē vasāvavā paḍaśē, śarū karavuṁ nā ēmāṁ aṭakavuṁ
|