Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9027 | Date: 23-Dec-2001
કંઈક જાણી લીધું, કંઈક સમજી લીધું, નિર્ણયની પાળ બાંધી લીધી
Kaṁīka jāṇī līdhuṁ, kaṁīka samajī līdhuṁ, nirṇayanī pāla bāṁdhī līdhī
Hymn No. 9027 | Date: 23-Dec-2001

કંઈક જાણી લીધું, કંઈક સમજી લીધું, નિર્ણયની પાળ બાંધી લીધી

  No Audio

kaṁīka jāṇī līdhuṁ, kaṁīka samajī līdhuṁ, nirṇayanī pāla bāṁdhī līdhī

2001-12-23 2001-12-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18514 કંઈક જાણી લીધું, કંઈક સમજી લીધું, નિર્ણયની પાળ બાંધી લીધી કંઈક જાણી લીધું, કંઈક સમજી લીધું, નિર્ણયની પાળ બાંધી લીધી

મન ઊતરી ઊંડે, તાગ મેળવી રહ્યું, નિર્ણયની પેલે પાર પહોંચી ગયું

વિચારોને રાખ્યા ખુલ્લા, ખેંચાણ એનું એમાંથી ત્યાં ખેંચી લીધું

ના ખેંચાણ દિલને ખેંચી શક્યું, દિલને દિગંબર જ્યાં બનાવી દીધું

રહ્યા બનતા બનાવો જીવનમાં, મનડાંને મુક્ત એમાંથી કરી દીધું

હતી મનને ઇન્તેજારી જાણવાની, એમાંથી એને ત્યાં ખેંચી લીધું

હતી ના જાણકારી એની, પ્રેમથી જ્ઞાન એનું મેળવી લીધું

હતાશા ને નિરાશામાંથી મુક્ત રાખ્યું મનને, નિર્ણયને કાબિલ બનાવી દીધું

અજબ રમત માંડી મનની, જોડવા છતાં મુક્ત એને રાખી દીધું

નિર્ણયની પૂર્વભૂમિકા સર કરી, મંઝિલની મુસાફરીને કાબિલ બનાવી દીધું
View Original Increase Font Decrease Font


કંઈક જાણી લીધું, કંઈક સમજી લીધું, નિર્ણયની પાળ બાંધી લીધી

મન ઊતરી ઊંડે, તાગ મેળવી રહ્યું, નિર્ણયની પેલે પાર પહોંચી ગયું

વિચારોને રાખ્યા ખુલ્લા, ખેંચાણ એનું એમાંથી ત્યાં ખેંચી લીધું

ના ખેંચાણ દિલને ખેંચી શક્યું, દિલને દિગંબર જ્યાં બનાવી દીધું

રહ્યા બનતા બનાવો જીવનમાં, મનડાંને મુક્ત એમાંથી કરી દીધું

હતી મનને ઇન્તેજારી જાણવાની, એમાંથી એને ત્યાં ખેંચી લીધું

હતી ના જાણકારી એની, પ્રેમથી જ્ઞાન એનું મેળવી લીધું

હતાશા ને નિરાશામાંથી મુક્ત રાખ્યું મનને, નિર્ણયને કાબિલ બનાવી દીધું

અજબ રમત માંડી મનની, જોડવા છતાં મુક્ત એને રાખી દીધું

નિર્ણયની પૂર્વભૂમિકા સર કરી, મંઝિલની મુસાફરીને કાબિલ બનાવી દીધું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaṁīka jāṇī līdhuṁ, kaṁīka samajī līdhuṁ, nirṇayanī pāla bāṁdhī līdhī

mana ūtarī ūṁḍē, tāga mēlavī rahyuṁ, nirṇayanī pēlē pāra pahōṁcī gayuṁ

vicārōnē rākhyā khullā, khēṁcāṇa ēnuṁ ēmāṁthī tyāṁ khēṁcī līdhuṁ

nā khēṁcāṇa dilanē khēṁcī śakyuṁ, dilanē digaṁbara jyāṁ banāvī dīdhuṁ

rahyā banatā banāvō jīvanamāṁ, manaḍāṁnē mukta ēmāṁthī karī dīdhuṁ

hatī mananē intējārī jāṇavānī, ēmāṁthī ēnē tyāṁ khēṁcī līdhuṁ

hatī nā jāṇakārī ēnī, prēmathī jñāna ēnuṁ mēlavī līdhuṁ

hatāśā nē nirāśāmāṁthī mukta rākhyuṁ mananē, nirṇayanē kābila banāvī dīdhuṁ

ajaba ramata māṁḍī mananī, jōḍavā chatāṁ mukta ēnē rākhī dīdhuṁ

nirṇayanī pūrvabhūmikā sara karī, maṁjhilanī musāpharīnē kābila banāvī dīdhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9027 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...902290239024...Last