Hymn No. 9029 | Date: 23-Dec-2001
ના એમાં છે કોઈ લાગણી, ના એમાં છે કોઈ સંવેદના
nā ēmāṁ chē kōī lāgaṇī, nā ēmāṁ chē kōī saṁvēdanā
2001-12-23
2001-12-23
2001-12-23
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18516
ના એમાં છે કોઈ લાગણી, ના એમાં છે કોઈ સંવેદના
ના એમાં છે કોઈ લાગણી, ના એમાં છે કોઈ સંવેદના
શું એ દિલ (2) એ દિલ શું દિલ છે, શું એ દિલ દિલ છે
ના છે કોઈ તમન્ના, ના કોઈ ભરી છે એમાં એવી ભાવના
ના છે કોઈ પ્રેમ, ના કોઈ વેર છે, ના છે જોર ઇચ્છાઓનું
ના છે કોઈ ચાહના, ના છે ભાવના, શું એ મુક્તિનું જોર છે
ના છે કોઈ મૃદુતા, ના છે શુષ્કતા છે, શું આદતનું જોર છે
ના છે કોઈ નાદાની, ના છે કોઈ પરિપક્વતાનું પ્રદર્શન
ના છે કોઈ ધડકન, ના છે કોઈ એમાં ઉગ્રતાનો શોર
ના છે કોઈ ઉત્પાત, ના છે કોઈ મંથનનું તો જોર
ના છે કોઈ કાયરતા, ના છે કોઈ શૂરવીરતાનું જોમ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ના એમાં છે કોઈ લાગણી, ના એમાં છે કોઈ સંવેદના
શું એ દિલ (2) એ દિલ શું દિલ છે, શું એ દિલ દિલ છે
ના છે કોઈ તમન્ના, ના કોઈ ભરી છે એમાં એવી ભાવના
ના છે કોઈ પ્રેમ, ના કોઈ વેર છે, ના છે જોર ઇચ્છાઓનું
ના છે કોઈ ચાહના, ના છે ભાવના, શું એ મુક્તિનું જોર છે
ના છે કોઈ મૃદુતા, ના છે શુષ્કતા છે, શું આદતનું જોર છે
ના છે કોઈ નાદાની, ના છે કોઈ પરિપક્વતાનું પ્રદર્શન
ના છે કોઈ ધડકન, ના છે કોઈ એમાં ઉગ્રતાનો શોર
ના છે કોઈ ઉત્પાત, ના છે કોઈ મંથનનું તો જોર
ના છે કોઈ કાયરતા, ના છે કોઈ શૂરવીરતાનું જોમ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nā ēmāṁ chē kōī lāgaṇī, nā ēmāṁ chē kōī saṁvēdanā
śuṁ ē dila (2) ē dila śuṁ dila chē, śuṁ ē dila dila chē
nā chē kōī tamannā, nā kōī bharī chē ēmāṁ ēvī bhāvanā
nā chē kōī prēma, nā kōī vēra chē, nā chē jōra icchāōnuṁ
nā chē kōī cāhanā, nā chē bhāvanā, śuṁ ē muktinuṁ jōra chē
nā chē kōī mr̥dutā, nā chē śuṣkatā chē, śuṁ ādatanuṁ jōra chē
nā chē kōī nādānī, nā chē kōī paripakvatānuṁ pradarśana
nā chē kōī dhaḍakana, nā chē kōī ēmāṁ ugratānō śōra
nā chē kōī utpāta, nā chē kōī maṁthananuṁ tō jōra
nā chē kōī kāyaratā, nā chē kōī śūravīratānuṁ jōma
|