Hymn No. 9030 | Date: 24-Dec-2001
તું છે તો જગ બધું છે, તું નથી તો કાંઈ નથી
tuṁ chē tō jaga badhuṁ chē, tuṁ nathī tō kāṁī nathī
2001-12-24
2001-12-24
2001-12-24
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18517
તું છે તો જગ બધું છે, તું નથી તો કાંઈ નથી
તું છે તો જગ બધું છે, તું નથી તો કાંઈ નથી
તનડું રહે કાર્ય કરતું, હૃદય રહે ધબકતું તુજ થકી
ના દેખાતો તું કરે બધું, ના દેખાતા સાથીઓ થકી
રહી પ્રેમના સાથમાં બને પ્રેમીં, રહી વેરના સાથમાં વેરી
કરે સફર જગમાં જ્યાં જ્ઞાનની, કહેવાય ત્યારે તું જ્ઞાની
છે તુજમાં પણ શક્તિ, રહે દોરતી તને અદૃશ્ય શક્તિ
ગૂંચવાયેલો ને ગૂંચવાયેલો રહે, ખોટી ક્રિયાઓ કરી
છે આ તનડાંની તો શોભા, તુજ થકી તુજ થકી
ભાવો ને ભાવોનાં નામ જુદાં, છે બધા તારાં સાથી
છે જુદાં જુદાં તનડાંમાં, જગમાં તો તારી મુસાફરી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
તું છે તો જગ બધું છે, તું નથી તો કાંઈ નથી
તનડું રહે કાર્ય કરતું, હૃદય રહે ધબકતું તુજ થકી
ના દેખાતો તું કરે બધું, ના દેખાતા સાથીઓ થકી
રહી પ્રેમના સાથમાં બને પ્રેમીં, રહી વેરના સાથમાં વેરી
કરે સફર જગમાં જ્યાં જ્ઞાનની, કહેવાય ત્યારે તું જ્ઞાની
છે તુજમાં પણ શક્તિ, રહે દોરતી તને અદૃશ્ય શક્તિ
ગૂંચવાયેલો ને ગૂંચવાયેલો રહે, ખોટી ક્રિયાઓ કરી
છે આ તનડાંની તો શોભા, તુજ થકી તુજ થકી
ભાવો ને ભાવોનાં નામ જુદાં, છે બધા તારાં સાથી
છે જુદાં જુદાં તનડાંમાં, જગમાં તો તારી મુસાફરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
tuṁ chē tō jaga badhuṁ chē, tuṁ nathī tō kāṁī nathī
tanaḍuṁ rahē kārya karatuṁ, hr̥daya rahē dhabakatuṁ tuja thakī
nā dēkhātō tuṁ karē badhuṁ, nā dēkhātā sāthīō thakī
rahī prēmanā sāthamāṁ banē prēmīṁ, rahī vēranā sāthamāṁ vērī
karē saphara jagamāṁ jyāṁ jñānanī, kahēvāya tyārē tuṁ jñānī
chē tujamāṁ paṇa śakti, rahē dōratī tanē adr̥śya śakti
gūṁcavāyēlō nē gūṁcavāyēlō rahē, khōṭī kriyāō karī
chē ā tanaḍāṁnī tō śōbhā, tuja thakī tuja thakī
bhāvō nē bhāvōnāṁ nāma judāṁ, chē badhā tārāṁ sāthī
chē judāṁ judāṁ tanaḍāṁmāṁ, jagamāṁ tō tārī musāpharī
|
|