Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9039 | Date: 26-Dec-2001
ચાલ્યો વરઘોડો સાગરની ઊર્મિઓનો, સાગરને ભેટવા
Cālyō varaghōḍō sāgaranī ūrmiōnō, sāgaranē bhēṭavā
Hymn No. 9039 | Date: 26-Dec-2001

ચાલ્યો વરઘોડો સાગરની ઊર્મિઓનો, સાગરને ભેટવા

  No Audio

cālyō varaghōḍō sāgaranī ūrmiōnō, sāgaranē bhēṭavā

2001-12-26 2001-12-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18526 ચાલ્યો વરઘોડો સાગરની ઊર્મિઓનો, સાગરને ભેટવા ચાલ્યો વરઘોડો સાગરની ઊર્મિઓનો, સાગરને ભેટવા

લીધા એણે ચંદ્રકિરણોના ઘોડલા, સાથમાં કિનારાને ભેટવા

આવ્યાં ચંદ્રકિરણો ને તારલિયા, એના તો આ વરઘોડામાં

હતો કિનારો સ્થિર, મળવા આતુર, છોડી ના શક્યો અડગતા

હતી કિનારાની મજબૂરી, સાગરના ધ્યાનમાં મોકલ્યાં મોજાંઓને ભેટવા

રોજ દૃષ્ટિનાં તારામૈત્રક રચાતાં, ઊછળ્યાં મોજાં સાગરના હૈયામાં

ટમટમતા તારલિયા રહ્યા આ જોતા, ધન્યતા હૈયે અનુભવતા

અનાદિકાળથી રમત આ ચાલી રહી, બંને સંયમ જાળવતા
View Original Increase Font Decrease Font


ચાલ્યો વરઘોડો સાગરની ઊર્મિઓનો, સાગરને ભેટવા

લીધા એણે ચંદ્રકિરણોના ઘોડલા, સાથમાં કિનારાને ભેટવા

આવ્યાં ચંદ્રકિરણો ને તારલિયા, એના તો આ વરઘોડામાં

હતો કિનારો સ્થિર, મળવા આતુર, છોડી ના શક્યો અડગતા

હતી કિનારાની મજબૂરી, સાગરના ધ્યાનમાં મોકલ્યાં મોજાંઓને ભેટવા

રોજ દૃષ્ટિનાં તારામૈત્રક રચાતાં, ઊછળ્યાં મોજાં સાગરના હૈયામાં

ટમટમતા તારલિયા રહ્યા આ જોતા, ધન્યતા હૈયે અનુભવતા

અનાદિકાળથી રમત આ ચાલી રહી, બંને સંયમ જાળવતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cālyō varaghōḍō sāgaranī ūrmiōnō, sāgaranē bhēṭavā

līdhā ēṇē caṁdrakiraṇōnā ghōḍalā, sāthamāṁ kinārānē bhēṭavā

āvyāṁ caṁdrakiraṇō nē tāraliyā, ēnā tō ā varaghōḍāmāṁ

hatō kinārō sthira, malavā ātura, chōḍī nā śakyō aḍagatā

hatī kinārānī majabūrī, sāgaranā dhyānamāṁ mōkalyāṁ mōjāṁōnē bhēṭavā

rōja dr̥ṣṭināṁ tārāmaitraka racātāṁ, ūchalyāṁ mōjāṁ sāgaranā haiyāmāṁ

ṭamaṭamatā tāraliyā rahyā ā jōtā, dhanyatā haiyē anubhavatā

anādikālathī ramata ā cālī rahī, baṁnē saṁyama jālavatā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9039 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...903490359036...Last