Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9047 | Date: 29-Dec-2001
આંખોમાં ના જે સમાણા, દિલમાં ક્યાંથી એ રહેવાના
Āṁkhōmāṁ nā jē samāṇā, dilamāṁ kyāṁthī ē rahēvānā
Hymn No. 9047 | Date: 29-Dec-2001

આંખોમાં ના જે સમાણા, દિલમાં ક્યાંથી એ રહેવાના

  No Audio

āṁkhōmāṁ nā jē samāṇā, dilamāṁ kyāṁthī ē rahēvānā

2001-12-29 2001-12-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18534 આંખોમાં ના જે સમાણા, દિલમાં ક્યાંથી એ રહેવાના આંખોમાં ના જે સમાણા, દિલમાં ક્યાંથી એ રહેવાના

કણાની જેમ જે ખૂંચ્યા, જરૂર ઉત્પાત તો એ મચાવવાના

સમજાવ્યા ના જે સમજ્યા, દર્દ ઊભું એ તો કરવાના

પગલેપગલાં સાથે ના પાડી શક્યા, ખેંચાતા એ રહેવાના

ઇચ્છા ને ભાવો જ્યાં જુદા, એક દૃષ્ટિએ ના જોઈ શકવાના

પ્રેમનું સામ્રાજ્ય તૂટયું હૈયે, નથી કોઈને પોતાના કરી શકવાના

સ્વાર્થે રહ્યા સાથે, મુસીબતમાં સાથે નથી એ રહેવાના

પ્રેમની ગાંઠ બની મજબૂત, એ તો સાથે ને સાથે રહેવાના
View Original Increase Font Decrease Font


આંખોમાં ના જે સમાણા, દિલમાં ક્યાંથી એ રહેવાના

કણાની જેમ જે ખૂંચ્યા, જરૂર ઉત્પાત તો એ મચાવવાના

સમજાવ્યા ના જે સમજ્યા, દર્દ ઊભું એ તો કરવાના

પગલેપગલાં સાથે ના પાડી શક્યા, ખેંચાતા એ રહેવાના

ઇચ્છા ને ભાવો જ્યાં જુદા, એક દૃષ્ટિએ ના જોઈ શકવાના

પ્રેમનું સામ્રાજ્ય તૂટયું હૈયે, નથી કોઈને પોતાના કરી શકવાના

સ્વાર્થે રહ્યા સાથે, મુસીબતમાં સાથે નથી એ રહેવાના

પ્રેમની ગાંઠ બની મજબૂત, એ તો સાથે ને સાથે રહેવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁkhōmāṁ nā jē samāṇā, dilamāṁ kyāṁthī ē rahēvānā

kaṇānī jēma jē khūṁcyā, jarūra utpāta tō ē macāvavānā

samajāvyā nā jē samajyā, darda ūbhuṁ ē tō karavānā

pagalēpagalāṁ sāthē nā pāḍī śakyā, khēṁcātā ē rahēvānā

icchā nē bhāvō jyāṁ judā, ēka dr̥ṣṭiē nā jōī śakavānā

prēmanuṁ sāmrājya tūṭayuṁ haiyē, nathī kōīnē pōtānā karī śakavānā

svārthē rahyā sāthē, musībatamāṁ sāthē nathī ē rahēvānā

prēmanī gāṁṭha banī majabūta, ē tō sāthē nē sāthē rahēvānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9047 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...904390449045...Last