Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9048 | Date: 29-Dec-2001
ખામોશી એટલી સારી નહીં, કમજોરી એ ગણાય
Khāmōśī ēṭalī sārī nahīṁ, kamajōrī ē gaṇāya
Hymn No. 9048 | Date: 29-Dec-2001

ખામોશી એટલી સારી નહીં, કમજોરી એ ગણાય

  No Audio

khāmōśī ēṭalī sārī nahīṁ, kamajōrī ē gaṇāya

2001-12-29 2001-12-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18535 ખામોશી એટલી સારી નહીં, કમજોરી એ ગણાય ખામોશી એટલી સારી નહીં, કમજોરી એ ગણાય

સત્ય એટલું સારું નહીં, નિર્દોષોના જાન જાય

પ્રેમનું બંધન હોય વ્હાલું, જોજો બંધાતા ના જવાય

રસ્તા હોય ખુલ્લા, ખુદના હાથે બંધ કરતા ના જવાય

લેવું તો છે જગમાં સહુએ, દેનાર તો દાનવીર કહેવાય

ખારા જળની માછલી, મીઠા જળમાં તરશે મરી જાય

દુઃખનો દાવાનળ પ્રગટે, કર્મો વીંઝણો નાખતો જાય

સૂર ને તાલની સરિતા વહે, દિલ દુઃખ એમાં ભૂલી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ખામોશી એટલી સારી નહીં, કમજોરી એ ગણાય

સત્ય એટલું સારું નહીં, નિર્દોષોના જાન જાય

પ્રેમનું બંધન હોય વ્હાલું, જોજો બંધાતા ના જવાય

રસ્તા હોય ખુલ્લા, ખુદના હાથે બંધ કરતા ના જવાય

લેવું તો છે જગમાં સહુએ, દેનાર તો દાનવીર કહેવાય

ખારા જળની માછલી, મીઠા જળમાં તરશે મરી જાય

દુઃખનો દાવાનળ પ્રગટે, કર્મો વીંઝણો નાખતો જાય

સૂર ને તાલની સરિતા વહે, દિલ દુઃખ એમાં ભૂલી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khāmōśī ēṭalī sārī nahīṁ, kamajōrī ē gaṇāya

satya ēṭaluṁ sāruṁ nahīṁ, nirdōṣōnā jāna jāya

prēmanuṁ baṁdhana hōya vhāluṁ, jōjō baṁdhātā nā javāya

rastā hōya khullā, khudanā hāthē baṁdha karatā nā javāya

lēvuṁ tō chē jagamāṁ sahuē, dēnāra tō dānavīra kahēvāya

khārā jalanī māchalī, mīṭhā jalamāṁ taraśē marī jāya

duḥkhanō dāvānala pragaṭē, karmō vīṁjhaṇō nākhatō jāya

sūra nē tālanī saritā vahē, dila duḥkha ēmāṁ bhūlī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9048 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...904390449045...Last