Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9058 | Date: 01-Jan-2002
શબ્દ કાઢું ને વેર જાગે, હાથ મારા હેઠા ને હેઠા પડે
Śabda kāḍhuṁ nē vēra jāgē, hātha mārā hēṭhā nē hēṭhā paḍē
Hymn No. 9058 | Date: 01-Jan-2002

શબ્દ કાઢું ને વેર જાગે, હાથ મારા હેઠા ને હેઠા પડે

  No Audio

śabda kāḍhuṁ nē vēra jāgē, hātha mārā hēṭhā nē hēṭhā paḍē

2002-01-01 2002-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18545 શબ્દ કાઢું ને વેર જાગે, હાથ મારા હેઠા ને હેઠા પડે શબ્દ કાઢું ને વેર જાગે, હાથ મારા હેઠા ને હેઠા પડે

છે આ કેવી ભાગ્યની બલિહારી, ભાગ્ય મારું વાંકું ચાલે

સુખની નીંદરમાં કોઈ પથરા નાખે, દિલની બહાર આંસુ ના નીકળે

કરવા સહાય દિલ પોકારે, ના પ્રભુમાં તોય ચિત્ત લાગે

પગલું પડે ને દુશ્મન જાગે, જીવનમાં ના એ ગણ્યા ગણાય

કરું કોશિશ દુઃખ દૂર કરવા, પલ્લું દુઃખનું ભારી બનતું જાય

યત્નોની કરી લંગાર ઊભી, યત્નો ના ફળદાયી થાય

હાર્યા ના હિંમત ભલે, કૂંપળો હિંમતની તોય ચીમળાઈ જાય

છૂટવા એમાંથી કરીએ કોશિશો, વધુ ને વધુ બંધાતા જાઈએ

ના જપ કામ લાગ્યા, ના પ્રાર્થના ફળી, ભાગ્ય સીધું ના ચાલે
View Original Increase Font Decrease Font


શબ્દ કાઢું ને વેર જાગે, હાથ મારા હેઠા ને હેઠા પડે

છે આ કેવી ભાગ્યની બલિહારી, ભાગ્ય મારું વાંકું ચાલે

સુખની નીંદરમાં કોઈ પથરા નાખે, દિલની બહાર આંસુ ના નીકળે

કરવા સહાય દિલ પોકારે, ના પ્રભુમાં તોય ચિત્ત લાગે

પગલું પડે ને દુશ્મન જાગે, જીવનમાં ના એ ગણ્યા ગણાય

કરું કોશિશ દુઃખ દૂર કરવા, પલ્લું દુઃખનું ભારી બનતું જાય

યત્નોની કરી લંગાર ઊભી, યત્નો ના ફળદાયી થાય

હાર્યા ના હિંમત ભલે, કૂંપળો હિંમતની તોય ચીમળાઈ જાય

છૂટવા એમાંથી કરીએ કોશિશો, વધુ ને વધુ બંધાતા જાઈએ

ના જપ કામ લાગ્યા, ના પ્રાર્થના ફળી, ભાગ્ય સીધું ના ચાલે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śabda kāḍhuṁ nē vēra jāgē, hātha mārā hēṭhā nē hēṭhā paḍē

chē ā kēvī bhāgyanī balihārī, bhāgya māruṁ vāṁkuṁ cālē

sukhanī nīṁdaramāṁ kōī patharā nākhē, dilanī bahāra āṁsu nā nīkalē

karavā sahāya dila pōkārē, nā prabhumāṁ tōya citta lāgē

pagaluṁ paḍē nē duśmana jāgē, jīvanamāṁ nā ē gaṇyā gaṇāya

karuṁ kōśiśa duḥkha dūra karavā, palluṁ duḥkhanuṁ bhārī banatuṁ jāya

yatnōnī karī laṁgāra ūbhī, yatnō nā phaladāyī thāya

hāryā nā hiṁmata bhalē, kūṁpalō hiṁmatanī tōya cīmalāī jāya

chūṭavā ēmāṁthī karīē kōśiśō, vadhu nē vadhu baṁdhātā jāīē

nā japa kāma lāgyā, nā prārthanā phalī, bhāgya sīdhuṁ nā cālē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9058 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...905590569057...Last