Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9059 | Date: 01-Jan-2002
અંગત બનેલા કરે જ્યાં ઉપાધિ ઊભી, એ દિલ વલોવી નાખે છે
Aṁgata banēlā karē jyāṁ upādhi ūbhī, ē dila valōvī nākhē chē
Hymn No. 9059 | Date: 01-Jan-2002

અંગત બનેલા કરે જ્યાં ઉપાધિ ઊભી, એ દિલ વલોવી નાખે છે

  No Audio

aṁgata banēlā karē jyāṁ upādhi ūbhī, ē dila valōvī nākhē chē

2002-01-01 2002-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18546 અંગત બનેલા કરે જ્યાં ઉપાધિ ઊભી, એ દિલ વલોવી નાખે છે અંગત બનેલા કરે જ્યાં ઉપાધિ ઊભી, એ દિલ વલોવી નાખે છે

દિલનું સમાધાન કરીકરી, ફરી દિલને એ હચમચાવી નાખે છે

પ્રેમની મર્યાદા જાય ઓળંગી, સમજણને પણ હલાવી નાખે છે

કોઈ વાતે સમજ સમજમાં ના ઊતરે, દિલને મૂંઝવી નાખે છે

સમજદારીના દાવા કરી ઊભા, સમજણને પણ ધોઈ નાખે છે

શંકાઓ મોટો ભાગ ભજવે, એમાં મુશ્કેલી ઊભી એ કરી નાખે છે

અસંતોષનો અગ્નિ પ્રજ્જવળે જ્યાં એમાં, ઊંધુંચત્તું કરી નાખે છે

કક્કાઓ ખુદના ઘૂંટે જ્યાં એમાં, ઘણુંઘણું એમાં ખોઈ નાખે છે

આવી ને આવી હાલતમાં, પ્રભુને પણ દુશ્મન ગણી નાખે છે

નાનો એવો તંત પણ જીવનમાં, સમજણને અટકાવી નાખે છે
View Original Increase Font Decrease Font


અંગત બનેલા કરે જ્યાં ઉપાધિ ઊભી, એ દિલ વલોવી નાખે છે

દિલનું સમાધાન કરીકરી, ફરી દિલને એ હચમચાવી નાખે છે

પ્રેમની મર્યાદા જાય ઓળંગી, સમજણને પણ હલાવી નાખે છે

કોઈ વાતે સમજ સમજમાં ના ઊતરે, દિલને મૂંઝવી નાખે છે

સમજદારીના દાવા કરી ઊભા, સમજણને પણ ધોઈ નાખે છે

શંકાઓ મોટો ભાગ ભજવે, એમાં મુશ્કેલી ઊભી એ કરી નાખે છે

અસંતોષનો અગ્નિ પ્રજ્જવળે જ્યાં એમાં, ઊંધુંચત્તું કરી નાખે છે

કક્કાઓ ખુદના ઘૂંટે જ્યાં એમાં, ઘણુંઘણું એમાં ખોઈ નાખે છે

આવી ને આવી હાલતમાં, પ્રભુને પણ દુશ્મન ગણી નાખે છે

નાનો એવો તંત પણ જીવનમાં, સમજણને અટકાવી નાખે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁgata banēlā karē jyāṁ upādhi ūbhī, ē dila valōvī nākhē chē

dilanuṁ samādhāna karīkarī, pharī dilanē ē hacamacāvī nākhē chē

prēmanī maryādā jāya ōlaṁgī, samajaṇanē paṇa halāvī nākhē chē

kōī vātē samaja samajamāṁ nā ūtarē, dilanē mūṁjhavī nākhē chē

samajadārīnā dāvā karī ūbhā, samajaṇanē paṇa dhōī nākhē chē

śaṁkāō mōṭō bhāga bhajavē, ēmāṁ muśkēlī ūbhī ē karī nākhē chē

asaṁtōṣanō agni prajjavalē jyāṁ ēmāṁ, ūṁdhuṁcattuṁ karī nākhē chē

kakkāō khudanā ghūṁṭē jyāṁ ēmāṁ, ghaṇuṁghaṇuṁ ēmāṁ khōī nākhē chē

āvī nē āvī hālatamāṁ, prabhunē paṇa duśmana gaṇī nākhē chē

nānō ēvō taṁta paṇa jīvanamāṁ, samajaṇanē aṭakāvī nākhē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9059 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...905590569057...Last