Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9063 | Date: 03-Jan-2002
સમજદારી તો જીવનમાં, જીવનનો એક અણમોલ ખજાનો છે
Samajadārī tō jīvanamāṁ, jīvananō ēka aṇamōla khajānō chē
Hymn No. 9063 | Date: 03-Jan-2002

સમજદારી તો જીવનમાં, જીવનનો એક અણમોલ ખજાનો છે

  No Audio

samajadārī tō jīvanamāṁ, jīvananō ēka aṇamōla khajānō chē

2002-01-03 2002-01-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18550 સમજદારી તો જીવનમાં, જીવનનો એક અણમોલ ખજાનો છે સમજદારી તો જીવનમાં, જીવનનો એક અણમોલ ખજાનો છે

ભીંજાય જ્યાં એ ભક્તિમાં, ધારદાર એને એ બનાવે છે

દૂરનાં ને દૂરનાં રહેવા દે, દિલની નજદીક એને એ લાવે છે

રાહ જીવનની ખોલી, સહુનાં હૈયા ઉપર જીત એ અપાવે છે

કરવું શું શું ના કરવું, બરાબર જીવનમાં તો એ સમજાવે છે

દુઃખદર્દની છે દવા એ તો, ના સમજે એ તો ગુમાવે છે

મિથ્યાભિમાન છે દુશ્મન એનો, જુદા છેડે એ તો વસે છે

તોડયા સમજદારી સાથે નાતા જેણે, જીવનને દુઃખી બનાવે છે

કર્યું ખોટું જીવનમાં જેણે, સમજદારી એને તો સતાવે છે

સાચી સમજદારી હારની બાજીને જીતમાં પલટાવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


સમજદારી તો જીવનમાં, જીવનનો એક અણમોલ ખજાનો છે

ભીંજાય જ્યાં એ ભક્તિમાં, ધારદાર એને એ બનાવે છે

દૂરનાં ને દૂરનાં રહેવા દે, દિલની નજદીક એને એ લાવે છે

રાહ જીવનની ખોલી, સહુનાં હૈયા ઉપર જીત એ અપાવે છે

કરવું શું શું ના કરવું, બરાબર જીવનમાં તો એ સમજાવે છે

દુઃખદર્દની છે દવા એ તો, ના સમજે એ તો ગુમાવે છે

મિથ્યાભિમાન છે દુશ્મન એનો, જુદા છેડે એ તો વસે છે

તોડયા સમજદારી સાથે નાતા જેણે, જીવનને દુઃખી બનાવે છે

કર્યું ખોટું જીવનમાં જેણે, સમજદારી એને તો સતાવે છે

સાચી સમજદારી હારની બાજીને જીતમાં પલટાવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajadārī tō jīvanamāṁ, jīvananō ēka aṇamōla khajānō chē

bhīṁjāya jyāṁ ē bhaktimāṁ, dhāradāra ēnē ē banāvē chē

dūranāṁ nē dūranāṁ rahēvā dē, dilanī najadīka ēnē ē lāvē chē

rāha jīvananī khōlī, sahunāṁ haiyā upara jīta ē apāvē chē

karavuṁ śuṁ śuṁ nā karavuṁ, barābara jīvanamāṁ tō ē samajāvē chē

duḥkhadardanī chē davā ē tō, nā samajē ē tō gumāvē chē

mithyābhimāna chē duśmana ēnō, judā chēḍē ē tō vasē chē

tōḍayā samajadārī sāthē nātā jēṇē, jīvananē duḥkhī banāvē chē

karyuṁ khōṭuṁ jīvanamāṁ jēṇē, samajadārī ēnē tō satāvē chē

sācī samajadārī hāranī bājīnē jītamāṁ palaṭāvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9063 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...905890599060...Last