Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9066 | Date: 04-Jan-2002
પ્રેમભરી નજરમાં વિષ કોણે ઘોળ્યું, દિલના શાંત જળને કોણે ડહોળ્યું
Prēmabharī najaramāṁ viṣa kōṇē ghōlyuṁ, dilanā śāṁta jalanē kōṇē ḍahōlyuṁ
Hymn No. 9066 | Date: 04-Jan-2002

પ્રેમભરી નજરમાં વિષ કોણે ઘોળ્યું, દિલના શાંત જળને કોણે ડહોળ્યું

  No Audio

prēmabharī najaramāṁ viṣa kōṇē ghōlyuṁ, dilanā śāṁta jalanē kōṇē ḍahōlyuṁ

2002-01-04 2002-01-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18553 પ્રેમભરી નજરમાં વિષ કોણે ઘોળ્યું, દિલના શાંત જળને કોણે ડહોળ્યું પ્રેમભરી નજરમાં વિષ કોણે ઘોળ્યું, દિલના શાંત જળને કોણે ડહોળ્યું

શંકા શાને તે દિલને નજર પર આક્રમણ કર્યું, શાને એ ગાફેલ રહ્યું

નજર ને દિલ, શાને તેમ ઈર્ષ્યાની સોડમાં જઈને પેઠું

કરી કરી શંકા ને ઈર્ષ્યા, જીવનને શું આપ્યું, શું એનાથી મેળવ્યું

આવા ખોટા મિત્રની કરીને સોબત, દિલ ને નજર તમારે દુઃખી થાવું પડયું

હતું આ શું અધૂરું, અસંતોષને દિલમાં ને નજરમાં સ્થાન શાને દીધું

લોભ-લાલચને બનાવી મિત્ર, શાને દિલ ને નજરને એને સંકેલી દીધું

લઈ લઈ આવા રસ્તા જીવનમાં, જીવનને દુઃખીદુઃખી કરી દીધું
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમભરી નજરમાં વિષ કોણે ઘોળ્યું, દિલના શાંત જળને કોણે ડહોળ્યું

શંકા શાને તે દિલને નજર પર આક્રમણ કર્યું, શાને એ ગાફેલ રહ્યું

નજર ને દિલ, શાને તેમ ઈર્ષ્યાની સોડમાં જઈને પેઠું

કરી કરી શંકા ને ઈર્ષ્યા, જીવનને શું આપ્યું, શું એનાથી મેળવ્યું

આવા ખોટા મિત્રની કરીને સોબત, દિલ ને નજર તમારે દુઃખી થાવું પડયું

હતું આ શું અધૂરું, અસંતોષને દિલમાં ને નજરમાં સ્થાન શાને દીધું

લોભ-લાલચને બનાવી મિત્ર, શાને દિલ ને નજરને એને સંકેલી દીધું

લઈ લઈ આવા રસ્તા જીવનમાં, જીવનને દુઃખીદુઃખી કરી દીધું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmabharī najaramāṁ viṣa kōṇē ghōlyuṁ, dilanā śāṁta jalanē kōṇē ḍahōlyuṁ

śaṁkā śānē tē dilanē najara para ākramaṇa karyuṁ, śānē ē gāphēla rahyuṁ

najara nē dila, śānē tēma īrṣyānī sōḍamāṁ jaīnē pēṭhuṁ

karī karī śaṁkā nē īrṣyā, jīvananē śuṁ āpyuṁ, śuṁ ēnāthī mēlavyuṁ

āvā khōṭā mitranī karīnē sōbata, dila nē najara tamārē duḥkhī thāvuṁ paḍayuṁ

hatuṁ ā śuṁ adhūruṁ, asaṁtōṣanē dilamāṁ nē najaramāṁ sthāna śānē dīdhuṁ

lōbha-lālacanē banāvī mitra, śānē dila nē najaranē ēnē saṁkēlī dīdhuṁ

laī laī āvā rastā jīvanamāṁ, jīvananē duḥkhīduḥkhī karī dīdhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9066 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...906190629063...Last