Hymn No. 9068 | Date: 04-Jan-2002
એ મસ્તીભરી મસ્તી છે, એ મસ્તીની મસ્તીમાં મસ્ત છું
ē mastībharī mastī chē, ē mastīnī mastīmāṁ masta chuṁ
2002-01-04
2002-01-04
2002-01-04
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18555
એ મસ્તીભરી મસ્તી છે, એ મસ્તીની મસ્તીમાં મસ્ત છું
એ મસ્તીભરી મસ્તી છે, એ મસ્તીની મસ્તીમાં મસ્ત છું
મસ્તી છે જીવન મારું, ના મસ્તી કાંઈ જીવનનું કલંક છે
એ મસ્તીની મસ્તીમાં ભૂલવું છે જગ, મસ્તીમાં મસ્ત બનીને
જે મસ્તી ભૂલાવે ના ભાન, ના મસ્તી એ તો કહેવાય છે
પ્રેમ પણ એક મસ્તી છે, ભૂલાવે જ્યાં ભાન રંગ એનો બતાવે છે
ભક્તિ છે એક એવી મસ્તી, પ્રભુને નજદીક એ તો લાવે છે
આનંદ છે એક એવી મસ્તી, દિલથી સહુ કોઈ એ તો ચાહે છે
મસ્તીમસ્તી ભૂલવા જીવનમાં, શુષ્ક એને એ તો બનાવે છે
મસ્તીની મસ્તીમાં બન્યા જે મસ્ત, મહાન એને એ બનાવે છે
મસ્તી જીવનમાં જીવનને તો, નવાં નવાં રૂપ એ દેખાડે છે
મસ્તીનું મુખ જેમાં વધે, એને એના શિખરે એ પહોંચાડે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
એ મસ્તીભરી મસ્તી છે, એ મસ્તીની મસ્તીમાં મસ્ત છું
મસ્તી છે જીવન મારું, ના મસ્તી કાંઈ જીવનનું કલંક છે
એ મસ્તીની મસ્તીમાં ભૂલવું છે જગ, મસ્તીમાં મસ્ત બનીને
જે મસ્તી ભૂલાવે ના ભાન, ના મસ્તી એ તો કહેવાય છે
પ્રેમ પણ એક મસ્તી છે, ભૂલાવે જ્યાં ભાન રંગ એનો બતાવે છે
ભક્તિ છે એક એવી મસ્તી, પ્રભુને નજદીક એ તો લાવે છે
આનંદ છે એક એવી મસ્તી, દિલથી સહુ કોઈ એ તો ચાહે છે
મસ્તીમસ્તી ભૂલવા જીવનમાં, શુષ્ક એને એ તો બનાવે છે
મસ્તીની મસ્તીમાં બન્યા જે મસ્ત, મહાન એને એ બનાવે છે
મસ્તી જીવનમાં જીવનને તો, નવાં નવાં રૂપ એ દેખાડે છે
મસ્તીનું મુખ જેમાં વધે, એને એના શિખરે એ પહોંચાડે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ē mastībharī mastī chē, ē mastīnī mastīmāṁ masta chuṁ
mastī chē jīvana māruṁ, nā mastī kāṁī jīvananuṁ kalaṁka chē
ē mastīnī mastīmāṁ bhūlavuṁ chē jaga, mastīmāṁ masta banīnē
jē mastī bhūlāvē nā bhāna, nā mastī ē tō kahēvāya chē
prēma paṇa ēka mastī chē, bhūlāvē jyāṁ bhāna raṁga ēnō batāvē chē
bhakti chē ēka ēvī mastī, prabhunē najadīka ē tō lāvē chē
ānaṁda chē ēka ēvī mastī, dilathī sahu kōī ē tō cāhē chē
mastīmastī bhūlavā jīvanamāṁ, śuṣka ēnē ē tō banāvē chē
mastīnī mastīmāṁ banyā jē masta, mahāna ēnē ē banāvē chē
mastī jīvanamāṁ jīvananē tō, navāṁ navāṁ rūpa ē dēkhāḍē chē
mastīnuṁ mukha jēmāṁ vadhē, ēnē ēnā śikharē ē pahōṁcāḍē chē
|
|