Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9070 | Date: 04-Jan-2002
આજ માધવ મધુવનમાં જાતા નથી (2)
Āja mādhava madhuvanamāṁ jātā nathī (2)


Hymn No. 9070 | Date: 04-Jan-2002

આજ માધવ મધુવનમાં જાતા નથી (2)

  Audio

āja mādhava madhuvanamāṁ jātā nathī (2)

2002-01-04 2002-01-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18557 આજ માધવ મધુવનમાં જાતા નથી (2) આજ માધવ મધુવનમાં જાતા નથી (2)

રાસ રમવા મધુવનમાં જાતા નથી, આજ માધવ મધુવનમાં નથી

શોધે છે માધવનું હૈયું રાધા, રાધા જેવું હૈયું શોધ્યું એને મળતું નથી

ભીડ જામે ત્યાં ઘણીંઘણીં, ગોપ-ગોપી જેવાં ખુલ્લાં હૈયા મળતાં નથી

પ્રેમનીતરતી આંખો ને દિલ શોધ્યૈં કોઈમાં આજ મળતા નથી

રમે સહુ રાસ ભલે હૈયાના ભાવ સાથે, ભાવ કોઈના મળતાં નથી

જોઈજોઈ માનવનાં હૈયા નિરાશા જાગી, ઉમંગભર્યાં હૈયા કોઈનાં નથી

હૈયાના દેખાવો ઝાઝા, ભાવો થોડા, હૈયું માધવનું ઉમંગે ભરાયું નથી

માધવે રમાડયા જે રાસે સહુને, હૈયામાં માધવને સમાવ્યા નથી

તાલીઓના તાલથી ને ઢોલના ઢમકારથી, હૈયા માધવનાં હાલ્યાં નથી

એક એક હૈયા ને નજર તપાસી માધવે, ગોપ-ગોપીઓનાં હૈયા જડયાં નથી

લઈને તરસ્યું હૈયું ચાલ્યા માધવ વૈકુંઠ, મારે મધુવનમાં જવું નથી
https://www.youtube.com/watch?v=IJ1dFnVitaM
View Original Increase Font Decrease Font


આજ માધવ મધુવનમાં જાતા નથી (2)

રાસ રમવા મધુવનમાં જાતા નથી, આજ માધવ મધુવનમાં નથી

શોધે છે માધવનું હૈયું રાધા, રાધા જેવું હૈયું શોધ્યું એને મળતું નથી

ભીડ જામે ત્યાં ઘણીંઘણીં, ગોપ-ગોપી જેવાં ખુલ્લાં હૈયા મળતાં નથી

પ્રેમનીતરતી આંખો ને દિલ શોધ્યૈં કોઈમાં આજ મળતા નથી

રમે સહુ રાસ ભલે હૈયાના ભાવ સાથે, ભાવ કોઈના મળતાં નથી

જોઈજોઈ માનવનાં હૈયા નિરાશા જાગી, ઉમંગભર્યાં હૈયા કોઈનાં નથી

હૈયાના દેખાવો ઝાઝા, ભાવો થોડા, હૈયું માધવનું ઉમંગે ભરાયું નથી

માધવે રમાડયા જે રાસે સહુને, હૈયામાં માધવને સમાવ્યા નથી

તાલીઓના તાલથી ને ઢોલના ઢમકારથી, હૈયા માધવનાં હાલ્યાં નથી

એક એક હૈયા ને નજર તપાસી માધવે, ગોપ-ગોપીઓનાં હૈયા જડયાં નથી

લઈને તરસ્યું હૈયું ચાલ્યા માધવ વૈકુંઠ, મારે મધુવનમાં જવું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āja mādhava madhuvanamāṁ jātā nathī (2)

rāsa ramavā madhuvanamāṁ jātā nathī, āja mādhava madhuvanamāṁ nathī

śōdhē chē mādhavanuṁ haiyuṁ rādhā, rādhā jēvuṁ haiyuṁ śōdhyuṁ ēnē malatuṁ nathī

bhīḍa jāmē tyāṁ ghaṇīṁghaṇīṁ, gōpa-gōpī jēvāṁ khullāṁ haiyā malatāṁ nathī

prēmanītaratī āṁkhō nē dila śōdhyaiṁ kōīmāṁ āja malatā nathī

ramē sahu rāsa bhalē haiyānā bhāva sāthē, bhāva kōīnā malatāṁ nathī

jōījōī mānavanāṁ haiyā nirāśā jāgī, umaṁgabharyāṁ haiyā kōīnāṁ nathī

haiyānā dēkhāvō jhājhā, bhāvō thōḍā, haiyuṁ mādhavanuṁ umaṁgē bharāyuṁ nathī

mādhavē ramāḍayā jē rāsē sahunē, haiyāmāṁ mādhavanē samāvyā nathī

tālīōnā tālathī nē ḍhōlanā ḍhamakārathī, haiyā mādhavanāṁ hālyāṁ nathī

ēka ēka haiyā nē najara tapāsī mādhavē, gōpa-gōpīōnāṁ haiyā jaḍayāṁ nathī

laīnē tarasyuṁ haiyuṁ cālyā mādhava vaikuṁṭha, mārē madhuvanamāṁ javuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9070 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...906790689069...Last