Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9084 | Date: 08-Jan-2002
રડમસ એના ચહેરા ઉપર આજ હાસ્યની સુરખી ખીલી
Raḍamasa ēnā cahērā upara āja hāsyanī surakhī khīlī
Hymn No. 9084 | Date: 08-Jan-2002

રડમસ એના ચહેરા ઉપર આજ હાસ્યની સુરખી ખીલી

  No Audio

raḍamasa ēnā cahērā upara āja hāsyanī surakhī khīlī

2002-01-08 2002-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18571 રડમસ એના ચહેરા ઉપર આજ હાસ્યની સુરખી ખીલી રડમસ એના ચહેરા ઉપર આજ હાસ્યની સુરખી ખીલી

નવાઈની વાત આજ બની અમાસની રાતે ચાંદની ખીલી

દુઃખના એ સાગરમાં, સુખની રે ભરતી ક્યાંથી રે આવી

વેરથી ભરેલા એના હૈયામાં, પ્રેમની સરવાણી ક્યાંથી ફૂટી

દુઃખદર્દની દવા તો ના મળી, પ્રેમની ભરતી હૈયે તોય ઊછળી

નજર હતી સદા જેની કતરાતી, મહોબ્બતભરી નજર એમાં મળી

કંજૂસાઈ હાડોહાડ હતી ભરી, દાનની રેખા તો એમાં ફૂટી

આંખના કણાની જેમ હતી જે ખૂંચતી, મહોબ્બત વરસાવી રહી

ફાટફૂટની તરાડમાં જે હતી ડૂબી, આજ એમાં સ્નેહની ભરતી મળી

હતો પ્રભુ હાડોહાડ દુશ્મન જેનો, આજ નજરમાં એની નમ્રતા મળી
View Original Increase Font Decrease Font


રડમસ એના ચહેરા ઉપર આજ હાસ્યની સુરખી ખીલી

નવાઈની વાત આજ બની અમાસની રાતે ચાંદની ખીલી

દુઃખના એ સાગરમાં, સુખની રે ભરતી ક્યાંથી રે આવી

વેરથી ભરેલા એના હૈયામાં, પ્રેમની સરવાણી ક્યાંથી ફૂટી

દુઃખદર્દની દવા તો ના મળી, પ્રેમની ભરતી હૈયે તોય ઊછળી

નજર હતી સદા જેની કતરાતી, મહોબ્બતભરી નજર એમાં મળી

કંજૂસાઈ હાડોહાડ હતી ભરી, દાનની રેખા તો એમાં ફૂટી

આંખના કણાની જેમ હતી જે ખૂંચતી, મહોબ્બત વરસાવી રહી

ફાટફૂટની તરાડમાં જે હતી ડૂબી, આજ એમાં સ્નેહની ભરતી મળી

હતો પ્રભુ હાડોહાડ દુશ્મન જેનો, આજ નજરમાં એની નમ્રતા મળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

raḍamasa ēnā cahērā upara āja hāsyanī surakhī khīlī

navāīnī vāta āja banī amāsanī rātē cāṁdanī khīlī

duḥkhanā ē sāgaramāṁ, sukhanī rē bharatī kyāṁthī rē āvī

vērathī bharēlā ēnā haiyāmāṁ, prēmanī saravāṇī kyāṁthī phūṭī

duḥkhadardanī davā tō nā malī, prēmanī bharatī haiyē tōya ūchalī

najara hatī sadā jēnī katarātī, mahōbbatabharī najara ēmāṁ malī

kaṁjūsāī hāḍōhāḍa hatī bharī, dānanī rēkhā tō ēmāṁ phūṭī

āṁkhanā kaṇānī jēma hatī jē khūṁcatī, mahōbbata varasāvī rahī

phāṭaphūṭanī tarāḍamāṁ jē hatī ḍūbī, āja ēmāṁ snēhanī bharatī malī

hatō prabhu hāḍōhāḍa duśmana jēnō, āja najaramāṁ ēnī namratā malī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9084 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...907990809081...Last