Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9085 | Date: 09-Jan-2002
અવિશ્વાસભર્યું હૈયું ને અહં તો ભારોભાર
Aviśvāsabharyuṁ haiyuṁ nē ahaṁ tō bhārōbhāra
Hymn No. 9085 | Date: 09-Jan-2002

અવિશ્વાસભર્યું હૈયું ને અહં તો ભારોભાર

  No Audio

aviśvāsabharyuṁ haiyuṁ nē ahaṁ tō bhārōbhāra

2002-01-09 2002-01-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18572 અવિશ્વાસભર્યું હૈયું ને અહં તો ભારોભાર અવિશ્વાસભર્યું હૈયું ને અહં તો ભારોભાર

થવાનું એ તો થયું, એ તો એમ જ થવાનું હતું

વેરભર્યું હતું હૈયું, હતી નજરમાં ઈર્ષ્યાની જ્વાળા

લોભે હતું ભરેલું હૈયું, હતી લાલચ ભારોભાર

હતું ઉતાવળું હૈયું ને ક્રોધ તો ભારોભાર

અસંતોષ ભરેલું હૈયું, કર્મોની છડી નાવનો નહીં પાર

ઉમંગ ભરેલું હૈયું, હોય શક્તિ ભરી અપાર

નિરાશા ભરેલું હૈયું, ઇચ્છાઓનો તો નહીં પાર

ચડવાં હતાં શિખરો જીવનનાં, યત્નોના અભાવ

મેળવવી હતી જીત જીવનમાં, હિંમતનો અભાવ
View Original Increase Font Decrease Font


અવિશ્વાસભર્યું હૈયું ને અહં તો ભારોભાર

થવાનું એ તો થયું, એ તો એમ જ થવાનું હતું

વેરભર્યું હતું હૈયું, હતી નજરમાં ઈર્ષ્યાની જ્વાળા

લોભે હતું ભરેલું હૈયું, હતી લાલચ ભારોભાર

હતું ઉતાવળું હૈયું ને ક્રોધ તો ભારોભાર

અસંતોષ ભરેલું હૈયું, કર્મોની છડી નાવનો નહીં પાર

ઉમંગ ભરેલું હૈયું, હોય શક્તિ ભરી અપાર

નિરાશા ભરેલું હૈયું, ઇચ્છાઓનો તો નહીં પાર

ચડવાં હતાં શિખરો જીવનનાં, યત્નોના અભાવ

મેળવવી હતી જીત જીવનમાં, હિંમતનો અભાવ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aviśvāsabharyuṁ haiyuṁ nē ahaṁ tō bhārōbhāra

thavānuṁ ē tō thayuṁ, ē tō ēma ja thavānuṁ hatuṁ

vērabharyuṁ hatuṁ haiyuṁ, hatī najaramāṁ īrṣyānī jvālā

lōbhē hatuṁ bharēluṁ haiyuṁ, hatī lālaca bhārōbhāra

hatuṁ utāvaluṁ haiyuṁ nē krōdha tō bhārōbhāra

asaṁtōṣa bharēluṁ haiyuṁ, karmōnī chaḍī nāvanō nahīṁ pāra

umaṁga bharēluṁ haiyuṁ, hōya śakti bharī apāra

nirāśā bharēluṁ haiyuṁ, icchāōnō tō nahīṁ pāra

caḍavāṁ hatāṁ śikharō jīvananāṁ, yatnōnā abhāva

mēlavavī hatī jīta jīvanamāṁ, hiṁmatanō abhāva
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9085 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...908290839084...Last