Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9170 | Date: 06-Apr-2002
મથી જીવનભર કરી ના શક્યા એ એકને પોતાના
Mathī jīvanabhara karī nā śakyā ē ēkanē pōtānā
Hymn No. 9170 | Date: 06-Apr-2002

મથી જીવનભર કરી ના શક્યા એ એકને પોતાના

  No Audio

mathī jīvanabhara karī nā śakyā ē ēkanē pōtānā

2002-04-06 2002-04-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18657 મથી જીવનભર કરી ના શક્યા એ એકને પોતાના મથી જીવનભર કરી ના શક્યા એ એકને પોતાના

જીવનમાં બીજી બધી મહેનત ફોગટ છે

એવું એ કોણ જે ના વેચાય છે, જેને ના ખરીદી શકાય છે

સમજીસમજીને બધું, ના સમજ્યા આટલું તો બધું ફોગટ છે

દુઃખદર્દથી આપી શકે મુક્તિ એવી એક એની ચોકઠ છે

તોય ના પહોંચ્યા જો એને દ્વારે તો બધું ફોગટ છે

પલછીન પાછળ રહ્યા પાગલ, સમયની સાર્થકતા ના સમજે છે

ના સોંપી ખુદને જો એને પુરું તો બધું ફોગટ છે

હીરા માણેક રત્નોથી ના દર્દનો વેપલો થાય છે

જાણીને બધું ના જણાય એ તત્ત્વને તો બધું ફોગટ છે
View Original Increase Font Decrease Font


મથી જીવનભર કરી ના શક્યા એ એકને પોતાના

જીવનમાં બીજી બધી મહેનત ફોગટ છે

એવું એ કોણ જે ના વેચાય છે, જેને ના ખરીદી શકાય છે

સમજીસમજીને બધું, ના સમજ્યા આટલું તો બધું ફોગટ છે

દુઃખદર્દથી આપી શકે મુક્તિ એવી એક એની ચોકઠ છે

તોય ના પહોંચ્યા જો એને દ્વારે તો બધું ફોગટ છે

પલછીન પાછળ રહ્યા પાગલ, સમયની સાર્થકતા ના સમજે છે

ના સોંપી ખુદને જો એને પુરું તો બધું ફોગટ છે

હીરા માણેક રત્નોથી ના દર્દનો વેપલો થાય છે

જાણીને બધું ના જણાય એ તત્ત્વને તો બધું ફોગટ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mathī jīvanabhara karī nā śakyā ē ēkanē pōtānā

jīvanamāṁ bījī badhī mahēnata phōgaṭa chē

ēvuṁ ē kōṇa jē nā vēcāya chē, jēnē nā kharīdī śakāya chē

samajīsamajīnē badhuṁ, nā samajyā āṭaluṁ tō badhuṁ phōgaṭa chē

duḥkhadardathī āpī śakē mukti ēvī ēka ēnī cōkaṭha chē

tōya nā pahōṁcyā jō ēnē dvārē tō badhuṁ phōgaṭa chē

palachīna pāchala rahyā pāgala, samayanī sārthakatā nā samajē chē

nā sōṁpī khudanē jō ēnē puruṁ tō badhuṁ phōgaṭa chē

hīrā māṇēka ratnōthī nā dardanō vēpalō thāya chē

jāṇīnē badhuṁ nā jaṇāya ē tattvanē tō badhuṁ phōgaṭa chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9170 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...916691679168...Last