Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9172
હતી સફર એવી નાવડીમાં, કર્યો પાર દરિયો, કિનારે આવી ડૂબ્યા
Hatī saphara ēvī nāvaḍīmāṁ, karyō pāra dariyō, kinārē āvī ḍūbyā
Hymn No. 9172

હતી સફર એવી નાવડીમાં, કર્યો પાર દરિયો, કિનારે આવી ડૂબ્યા

  No Audio

hatī saphara ēvī nāvaḍīmāṁ, karyō pāra dariyō, kinārē āvī ḍūbyā

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18659 હતી સફર એવી નાવડીમાં, કર્યો પાર દરિયો, કિનારે આવી ડૂબ્યા હતી સફર એવી નાવડીમાં, કર્યો પાર દરિયો, કિનારે આવી ડૂબ્યા

વીંધવાં હતાં જીવનમાં લક્ષ્યને, તીર છોડતાં પહેલાં, ધનુષબાણ તૂટયાં

કાઢવા બેઠા મોહનાં ભૂતને, નીકળ્યાં ના ભૂત, ભૂતને વળગ્યા

અદ્ભુત હતાં કર્મનાં તો લેખાં, રહ્યા એને ગણતાં ના એ ખૂટયાં

સપનાની સૃષ્ટિમાં ઊંડા ઊતર્યા, જ્યાં એમાં સરકતા ના એ ખૂટયાં

વિસ્તરતી રહી જ્યાં સીમાઓ દુઃખની, ના પાર એને કરી શક્યા

રોજનું જીવન છે હકીકત જીવનની, ચડી ખ્યાલોમાં ખોટા એને ભૂલ્યા

ચેત્યા ના ચેત્યા કર્મોની સફરથી, રહ્યા કરતા સફર, કર્મો ના ખૂટયાં
View Original Increase Font Decrease Font


હતી સફર એવી નાવડીમાં, કર્યો પાર દરિયો, કિનારે આવી ડૂબ્યા

વીંધવાં હતાં જીવનમાં લક્ષ્યને, તીર છોડતાં પહેલાં, ધનુષબાણ તૂટયાં

કાઢવા બેઠા મોહનાં ભૂતને, નીકળ્યાં ના ભૂત, ભૂતને વળગ્યા

અદ્ભુત હતાં કર્મનાં તો લેખાં, રહ્યા એને ગણતાં ના એ ખૂટયાં

સપનાની સૃષ્ટિમાં ઊંડા ઊતર્યા, જ્યાં એમાં સરકતા ના એ ખૂટયાં

વિસ્તરતી રહી જ્યાં સીમાઓ દુઃખની, ના પાર એને કરી શક્યા

રોજનું જીવન છે હકીકત જીવનની, ચડી ખ્યાલોમાં ખોટા એને ભૂલ્યા

ચેત્યા ના ચેત્યા કર્મોની સફરથી, રહ્યા કરતા સફર, કર્મો ના ખૂટયાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatī saphara ēvī nāvaḍīmāṁ, karyō pāra dariyō, kinārē āvī ḍūbyā

vīṁdhavāṁ hatāṁ jīvanamāṁ lakṣyanē, tīra chōḍatāṁ pahēlāṁ, dhanuṣabāṇa tūṭayāṁ

kāḍhavā bēṭhā mōhanāṁ bhūtanē, nīkalyāṁ nā bhūta, bhūtanē valagyā

adbhuta hatāṁ karmanāṁ tō lēkhāṁ, rahyā ēnē gaṇatāṁ nā ē khūṭayāṁ

sapanānī sr̥ṣṭimāṁ ūṁḍā ūtaryā, jyāṁ ēmāṁ sarakatā nā ē khūṭayāṁ

vistaratī rahī jyāṁ sīmāō duḥkhanī, nā pāra ēnē karī śakyā

rōjanuṁ jīvana chē hakīkata jīvananī, caḍī khyālōmāṁ khōṭā ēnē bhūlyā

cētyā nā cētyā karmōnī sapharathī, rahyā karatā saphara, karmō nā khūṭayāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9172 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...916991709171...Last