Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9173
કહેવું કોને, કહેવું કેટલું, ગણવા કોને પોતાના ના સમજાય
Kahēvuṁ kōnē, kahēvuṁ kēṭaluṁ, gaṇavā kōnē pōtānā nā samajāya
Hymn No. 9173

કહેવું કોને, કહેવું કેટલું, ગણવા કોને પોતાના ના સમજાય

  No Audio

kahēvuṁ kōnē, kahēvuṁ kēṭaluṁ, gaṇavā kōnē pōtānā nā samajāya

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18660 કહેવું કોને, કહેવું કેટલું, ગણવા કોને પોતાના ના સમજાય કહેવું કોને, કહેવું કેટલું, ગણવા કોને પોતાના ના સમજાય

રહ્યા છીએ ચૂપ એમાં એટલે, મૌન અમારું તો નહીં સમજાય

હર વાતના કરે અર્થ ખોટા, વાત એને કેમ કરી સમજાવાય

વાત કહેવી હોય ઘણી, જો કાઢે ના સમય કેમ કરી કહેવાય

કીધા વિના દર્દ હૈયાનું, જીવનમાં કેમ કરીને ખાલી કરાય

હસવું છે જીવનમાં, દર્દ ના દે હસવા, દર્દ હૈયામાં ના જીરવાય

દર્દનો બોજ જાય વધતો જીવનમાં, કેમ કરીને એ સહેવાય

કરીએ તૈયારી, કરવા હૈયું ખાલી, રૂપ એનું ત્યાં બદલાય

મૂંઝારામાં ને મૂંઝારામાં વિતાવીએ દિન, ના દિન જલદી કપાય

આવે પરિસ્થિતિ જીવનમાં સહુની, પ્રભુ વિના સાથે ના બીજું દેખાય
View Original Increase Font Decrease Font


કહેવું કોને, કહેવું કેટલું, ગણવા કોને પોતાના ના સમજાય

રહ્યા છીએ ચૂપ એમાં એટલે, મૌન અમારું તો નહીં સમજાય

હર વાતના કરે અર્થ ખોટા, વાત એને કેમ કરી સમજાવાય

વાત કહેવી હોય ઘણી, જો કાઢે ના સમય કેમ કરી કહેવાય

કીધા વિના દર્દ હૈયાનું, જીવનમાં કેમ કરીને ખાલી કરાય

હસવું છે જીવનમાં, દર્દ ના દે હસવા, દર્દ હૈયામાં ના જીરવાય

દર્દનો બોજ જાય વધતો જીવનમાં, કેમ કરીને એ સહેવાય

કરીએ તૈયારી, કરવા હૈયું ખાલી, રૂપ એનું ત્યાં બદલાય

મૂંઝારામાં ને મૂંઝારામાં વિતાવીએ દિન, ના દિન જલદી કપાય

આવે પરિસ્થિતિ જીવનમાં સહુની, પ્રભુ વિના સાથે ના બીજું દેખાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēvuṁ kōnē, kahēvuṁ kēṭaluṁ, gaṇavā kōnē pōtānā nā samajāya

rahyā chīē cūpa ēmāṁ ēṭalē, mauna amāruṁ tō nahīṁ samajāya

hara vātanā karē artha khōṭā, vāta ēnē kēma karī samajāvāya

vāta kahēvī hōya ghaṇī, jō kāḍhē nā samaya kēma karī kahēvāya

kīdhā vinā darda haiyānuṁ, jīvanamāṁ kēma karīnē khālī karāya

hasavuṁ chē jīvanamāṁ, darda nā dē hasavā, darda haiyāmāṁ nā jīravāya

dardanō bōja jāya vadhatō jīvanamāṁ, kēma karīnē ē sahēvāya

karīē taiyārī, karavā haiyuṁ khālī, rūpa ēnuṁ tyāṁ badalāya

mūṁjhārāmāṁ nē mūṁjhārāmāṁ vitāvīē dina, nā dina jaladī kapāya

āvē paristhiti jīvanamāṁ sahunī, prabhu vinā sāthē nā bījuṁ dēkhāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9173 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...916991709171...Last