Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9176
છે કર્મનો એક છેડો હાથમાં તારા, પ્રભુના હાથમાં છે એનો બીજો છેડો
Chē karmanō ēka chēḍō hāthamāṁ tārā, prabhunā hāthamāṁ chē ēnō bījō chēḍō
Hymn No. 9176

છે કર્મનો એક છેડો હાથમાં તારા, પ્રભુના હાથમાં છે એનો બીજો છેડો

  No Audio

chē karmanō ēka chēḍō hāthamāṁ tārā, prabhunā hāthamāṁ chē ēnō bījō chēḍō

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18663 છે કર્મનો એક છેડો હાથમાં તારા, પ્રભુના હાથમાં છે એનો બીજો છેડો છે કર્મનો એક છેડો હાથમાં તારા, પ્રભુના હાથમાં છે એનો બીજો છેડો

એ બેની વચ્ચે રહ્યો છે જીવનમાં, કર્મની રમત તું રમતો ને રમતો

પડશે જ્યાં એમાં ગાંઠો, ખેંચશે પ્રભુ એ એનો છેડો, છૂટશે એ બધી એ ગાંઠો

કરશે તું ખોટી ખેંચાતાણી એમાં, મજબૂત બનશે એ ગાંઠો

તારા ને તારા અહંકારે ભેગું કરેલું છે, તારા માટે તો ભાથું

સમજીસમજીને નહીં સમજાય, કર્મનો હિસાબ છે એવો અટપટો

ભાગ્યના નામે ભોગવે તું હિસાબ, કર્મનો તો રે તારો

હસતાં હસતાં બાંધ્યાં એવાં, હવે રડતાં પણ છૂટે ના એનો છેડો

શરણાગતિ સ્વીકાર્યા વગર આવે ના, એમાંથી છૂટવાનો આરો

પ્રભુ શરણ વગર નથી એમાંથી છૂટવાનો કોઈ ઉપાય તારો
View Original Increase Font Decrease Font


છે કર્મનો એક છેડો હાથમાં તારા, પ્રભુના હાથમાં છે એનો બીજો છેડો

એ બેની વચ્ચે રહ્યો છે જીવનમાં, કર્મની રમત તું રમતો ને રમતો

પડશે જ્યાં એમાં ગાંઠો, ખેંચશે પ્રભુ એ એનો છેડો, છૂટશે એ બધી એ ગાંઠો

કરશે તું ખોટી ખેંચાતાણી એમાં, મજબૂત બનશે એ ગાંઠો

તારા ને તારા અહંકારે ભેગું કરેલું છે, તારા માટે તો ભાથું

સમજીસમજીને નહીં સમજાય, કર્મનો હિસાબ છે એવો અટપટો

ભાગ્યના નામે ભોગવે તું હિસાબ, કર્મનો તો રે તારો

હસતાં હસતાં બાંધ્યાં એવાં, હવે રડતાં પણ છૂટે ના એનો છેડો

શરણાગતિ સ્વીકાર્યા વગર આવે ના, એમાંથી છૂટવાનો આરો

પ્રભુ શરણ વગર નથી એમાંથી છૂટવાનો કોઈ ઉપાય તારો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē karmanō ēka chēḍō hāthamāṁ tārā, prabhunā hāthamāṁ chē ēnō bījō chēḍō

ē bēnī vaccē rahyō chē jīvanamāṁ, karmanī ramata tuṁ ramatō nē ramatō

paḍaśē jyāṁ ēmāṁ gāṁṭhō, khēṁcaśē prabhu ē ēnō chēḍō, chūṭaśē ē badhī ē gāṁṭhō

karaśē tuṁ khōṭī khēṁcātāṇī ēmāṁ, majabūta banaśē ē gāṁṭhō

tārā nē tārā ahaṁkārē bhēguṁ karēluṁ chē, tārā māṭē tō bhāthuṁ

samajīsamajīnē nahīṁ samajāya, karmanō hisāba chē ēvō aṭapaṭō

bhāgyanā nāmē bhōgavē tuṁ hisāba, karmanō tō rē tārō

hasatāṁ hasatāṁ bāṁdhyāṁ ēvāṁ, havē raḍatāṁ paṇa chūṭē nā ēnō chēḍō

śaraṇāgati svīkāryā vagara āvē nā, ēmāṁthī chūṭavānō ārō

prabhu śaraṇa vagara nathī ēmāṁthī chūṭavānō kōī upāya tārō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9176 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...917291739174...Last