Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9268
સમય મારો સાધજે વ્હાલા, ખોલી દે મારા દિલના દરવાજા
Samaya mārō sādhajē vhālā, khōlī dē mārā dilanā daravājā
Hymn No. 9268

સમય મારો સાધજે વ્હાલા, ખોલી દે મારા દિલના દરવાજા

  No Audio

samaya mārō sādhajē vhālā, khōlī dē mārā dilanā daravājā

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18755 સમય મારો સાધજે વ્હાલા, ખોલી દે મારા દિલના દરવાજા સમય મારો સાધજે વ્હાલા, ખોલી દે મારા દિલના દરવાજા

ખૂંચી રહ્યો છે એ માયાથી અંદર, તોડી દે એ તાર માયાના

મારુંમારું કર્યું જીવનભર, હવે દિલથી કરવા દો તમને મારા

આગળ પાછળ તો છે કર્મોની જંજાળ, લેવા ના દે મુક્તિના શ્વાસ

ભાગ્ય મચાવે શોર જીવનમાં, આપજે અમને એમાં સ્થિરતા

હૈયું છે વ્યાકુળ ચિત્તડું ડામાડોળ, પહોંચાડજે નાવડી કિનારે સ્થિરતાની

પામું પ્રેમની ઝલક ઘડી બે ઘડીની, ખોલી ના દેજે દુઃખના દરવાજા

દેજે હામ એવી હૈયામાં, ચડવાં છે ચડાણ કપરાં મંઝિલનાં

નથી પાસે કોઈ મારી, નાખી શકું ઉપર દૃષ્ટિ તો એના

સમય મારો સાધજે વ્હાલા, લે હૈયું તો ઉમંગના હિલોળા
View Original Increase Font Decrease Font


સમય મારો સાધજે વ્હાલા, ખોલી દે મારા દિલના દરવાજા

ખૂંચી રહ્યો છે એ માયાથી અંદર, તોડી દે એ તાર માયાના

મારુંમારું કર્યું જીવનભર, હવે દિલથી કરવા દો તમને મારા

આગળ પાછળ તો છે કર્મોની જંજાળ, લેવા ના દે મુક્તિના શ્વાસ

ભાગ્ય મચાવે શોર જીવનમાં, આપજે અમને એમાં સ્થિરતા

હૈયું છે વ્યાકુળ ચિત્તડું ડામાડોળ, પહોંચાડજે નાવડી કિનારે સ્થિરતાની

પામું પ્રેમની ઝલક ઘડી બે ઘડીની, ખોલી ના દેજે દુઃખના દરવાજા

દેજે હામ એવી હૈયામાં, ચડવાં છે ચડાણ કપરાં મંઝિલનાં

નથી પાસે કોઈ મારી, નાખી શકું ઉપર દૃષ્ટિ તો એના

સમય મારો સાધજે વ્હાલા, લે હૈયું તો ઉમંગના હિલોળા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samaya mārō sādhajē vhālā, khōlī dē mārā dilanā daravājā

khūṁcī rahyō chē ē māyāthī aṁdara, tōḍī dē ē tāra māyānā

māruṁmāruṁ karyuṁ jīvanabhara, havē dilathī karavā dō tamanē mārā

āgala pāchala tō chē karmōnī jaṁjāla, lēvā nā dē muktinā śvāsa

bhāgya macāvē śōra jīvanamāṁ, āpajē amanē ēmāṁ sthiratā

haiyuṁ chē vyākula cittaḍuṁ ḍāmāḍōla, pahōṁcāḍajē nāvaḍī kinārē sthiratānī

pāmuṁ prēmanī jhalaka ghaḍī bē ghaḍīnī, khōlī nā dējē duḥkhanā daravājā

dējē hāma ēvī haiyāmāṁ, caḍavāṁ chē caḍāṇa kaparāṁ maṁjhilanāṁ

nathī pāsē kōī mārī, nākhī śakuṁ upara dr̥ṣṭi tō ēnā

samaya mārō sādhajē vhālā, lē haiyuṁ tō umaṁganā hilōlā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9268 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...926592669267...Last