Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9269
જીવન ઊભું છે હકીકતને દ્વારે, મુખ મરોડું કે હકીકતને મરોડું
Jīvana ūbhuṁ chē hakīkatanē dvārē, mukha marōḍuṁ kē hakīkatanē marōḍuṁ
Hymn No. 9269

જીવન ઊભું છે હકીકતને દ્વારે, મુખ મરોડું કે હકીકતને મરોડું

  No Audio

jīvana ūbhuṁ chē hakīkatanē dvārē, mukha marōḍuṁ kē hakīkatanē marōḍuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18756 જીવન ઊભું છે હકીકતને દ્વારે, મુખ મરોડું કે હકીકતને મરોડું જીવન ઊભું છે હકીકતને દ્વારે, મુખ મરોડું કે હકીકતને મરોડું

કરું સ્વીકાર એનો જાણીને પ્યારથી, શક્તિથી એની સામે ઝઝૂમવું

છે તાસીર એની માવજતની, હસતે મુખે સ્વાગત એનું કરું

હકીકત એ હકીકત રહેશે, લાખ ઉપાય બદલવા એને કરું

કાં સ્વીકારું હસતે મુખે કાં લડું, કલ્પાંત એમાં શાને કરું

હશે જો ઘડવૈયો એનો ઘડવૈયો એનો, બીજાને એમાં શાને ગણું

સુખદુઃખ છે બંને જીવનનાં પાસાં, વારાફરતી એને અનુભવ્યા કરું

જગમાં જીવનને જો મારું ગણું, એની હકીકતને શાને બીજાની ગણું

અંધારા વિનાની નથી કોઈ હકીકત, કાં સ્વીકાર કરું કાં સ્વપ્ન ગણું

સ્વપ્નાંનાં ફળ નથી ખાવાં, જીવનમાં તો હકીકતનું વાવેતર કરું
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન ઊભું છે હકીકતને દ્વારે, મુખ મરોડું કે હકીકતને મરોડું

કરું સ્વીકાર એનો જાણીને પ્યારથી, શક્તિથી એની સામે ઝઝૂમવું

છે તાસીર એની માવજતની, હસતે મુખે સ્વાગત એનું કરું

હકીકત એ હકીકત રહેશે, લાખ ઉપાય બદલવા એને કરું

કાં સ્વીકારું હસતે મુખે કાં લડું, કલ્પાંત એમાં શાને કરું

હશે જો ઘડવૈયો એનો ઘડવૈયો એનો, બીજાને એમાં શાને ગણું

સુખદુઃખ છે બંને જીવનનાં પાસાં, વારાફરતી એને અનુભવ્યા કરું

જગમાં જીવનને જો મારું ગણું, એની હકીકતને શાને બીજાની ગણું

અંધારા વિનાની નથી કોઈ હકીકત, કાં સ્વીકાર કરું કાં સ્વપ્ન ગણું

સ્વપ્નાંનાં ફળ નથી ખાવાં, જીવનમાં તો હકીકતનું વાવેતર કરું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana ūbhuṁ chē hakīkatanē dvārē, mukha marōḍuṁ kē hakīkatanē marōḍuṁ

karuṁ svīkāra ēnō jāṇīnē pyārathī, śaktithī ēnī sāmē jhajhūmavuṁ

chē tāsīra ēnī māvajatanī, hasatē mukhē svāgata ēnuṁ karuṁ

hakīkata ē hakīkata rahēśē, lākha upāya badalavā ēnē karuṁ

kāṁ svīkāruṁ hasatē mukhē kāṁ laḍuṁ, kalpāṁta ēmāṁ śānē karuṁ

haśē jō ghaḍavaiyō ēnō ghaḍavaiyō ēnō, bījānē ēmāṁ śānē gaṇuṁ

sukhaduḥkha chē baṁnē jīvananāṁ pāsāṁ, vārāpharatī ēnē anubhavyā karuṁ

jagamāṁ jīvananē jō māruṁ gaṇuṁ, ēnī hakīkatanē śānē bījānī gaṇuṁ

aṁdhārā vinānī nathī kōī hakīkata, kāṁ svīkāra karuṁ kāṁ svapna gaṇuṁ

svapnāṁnāṁ phala nathī khāvāṁ, jīvanamāṁ tō hakīkatanuṁ vāvētara karuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9269 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...926592669267...Last