Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9290
આ દુનિયામાં ઢોંગ ને ઢોંગીઓ પૂજાય છે... (2)
Ā duniyāmāṁ ḍhōṁga nē ḍhōṁgīō pūjāya chē... (2)
Hymn No. 9290

આ દુનિયામાં ઢોંગ ને ઢોંગીઓ પૂજાય છે... (2)

  No Audio

ā duniyāmāṁ ḍhōṁga nē ḍhōṁgīō pūjāya chē... (2)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18777 આ દુનિયામાં ઢોંગ ને ઢોંગીઓ પૂજાય છે... (2) આ દુનિયામાં ઢોંગ ને ઢોંગીઓ પૂજાય છે... (2)

હોય દિલમાં કાંઈ બીજું, મુખથી કાંઈ બીજું બોલતા જાય છે, એ તો શાણા ગણાય છે

કહે કાંઈક બીજું, કરે કાંઈક બીજું, જીવનમાં એવા એ તો વખણાય છે જીવનમાં

લપેટાયેલા જીવનમાં જે હર વાતમાં, વૈરાગ્યની વાતો કરતાં ને કરતાં જાય છે

આપે વચનો મોટાંમોટાં જીવનમાં, પાળવાની ચિંતા ના એ કરે આ દુનિયામાં જોયા નથી જેને જીવનમાં, જેને જોયાના દાવાઓ કરાય છે આ દુનિયામાં ઢોંગી

લડાવી મારી સહુને જગમાં બાજુમાં સરકી જાય છે, આ દુનિયામાં એ હોશિયારી ગણાય

કરવું છે શું જીવનમાં ખબર નથી, એના ખુદના દિલને તોય વ્યાખ્યા એની કરતા જાય

ધોળે દિવસે તારા બતાવે, સહુ એની હામાં હા કરતા જાય છે આ દુનિયામાં …

ઠગો ને બગભગતો આ દુનિયા પર રાજ કરતા જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


આ દુનિયામાં ઢોંગ ને ઢોંગીઓ પૂજાય છે... (2)

હોય દિલમાં કાંઈ બીજું, મુખથી કાંઈ બીજું બોલતા જાય છે, એ તો શાણા ગણાય છે

કહે કાંઈક બીજું, કરે કાંઈક બીજું, જીવનમાં એવા એ તો વખણાય છે જીવનમાં

લપેટાયેલા જીવનમાં જે હર વાતમાં, વૈરાગ્યની વાતો કરતાં ને કરતાં જાય છે

આપે વચનો મોટાંમોટાં જીવનમાં, પાળવાની ચિંતા ના એ કરે આ દુનિયામાં જોયા નથી જેને જીવનમાં, જેને જોયાના દાવાઓ કરાય છે આ દુનિયામાં ઢોંગી

લડાવી મારી સહુને જગમાં બાજુમાં સરકી જાય છે, આ દુનિયામાં એ હોશિયારી ગણાય

કરવું છે શું જીવનમાં ખબર નથી, એના ખુદના દિલને તોય વ્યાખ્યા એની કરતા જાય

ધોળે દિવસે તારા બતાવે, સહુ એની હામાં હા કરતા જાય છે આ દુનિયામાં …

ઠગો ને બગભગતો આ દુનિયા પર રાજ કરતા જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ā duniyāmāṁ ḍhōṁga nē ḍhōṁgīō pūjāya chē... (2)

hōya dilamāṁ kāṁī bījuṁ, mukhathī kāṁī bījuṁ bōlatā jāya chē, ē tō śāṇā gaṇāya chē

kahē kāṁīka bījuṁ, karē kāṁīka bījuṁ, jīvanamāṁ ēvā ē tō vakhaṇāya chē jīvanamāṁ

lapēṭāyēlā jīvanamāṁ jē hara vātamāṁ, vairāgyanī vātō karatāṁ nē karatāṁ jāya chē

āpē vacanō mōṭāṁmōṭāṁ jīvanamāṁ, pālavānī ciṁtā nā ē karē ā duniyāmāṁ jōyā nathī jēnē jīvanamāṁ, jēnē jōyānā dāvāō karāya chē ā duniyāmāṁ ḍhōṁgī

laḍāvī mārī sahunē jagamāṁ bājumāṁ sarakī jāya chē, ā duniyāmāṁ ē hōśiyārī gaṇāya

karavuṁ chē śuṁ jīvanamāṁ khabara nathī, ēnā khudanā dilanē tōya vyākhyā ēnī karatā jāya

dhōlē divasē tārā batāvē, sahu ēnī hāmāṁ hā karatā jāya chē ā duniyāmāṁ …

ṭhagō nē bagabhagatō ā duniyā para rāja karatā jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9290 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...928692879288...Last