Hymn No. 9292
છે ખામીઓ તો મુજમાં ઘણી, ના એ હું જાણું પ્રભુ, તું એ તો જાણે છે
chē khāmīō tō mujamāṁ ghaṇī, nā ē huṁ jāṇuṁ prabhu, tuṁ ē tō jāṇē chē
1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18779
છે ખામીઓ તો મુજમાં ઘણી, ના એ હું જાણું પ્રભુ, તું એ તો જાણે છે
છે ખામીઓ તો મુજમાં ઘણી, ના એ હું જાણું પ્રભુ, તું એ તો જાણે છે
ભાગ્યની રેખાઓ છે મુજથી છૂપી, ના એ હું વાંચી શકું, તું એ વાંચી શકે છે
પ્રેમ વહે મુજ હૈયામાં કેમ કરી તને એ ધરું, ના ધરું તોય તું એ ઝીલી શકે છે
છુપાયો છે જગમાં તું પ્રભુ એવી રીતે, ના હું તને જોઈ શકું, તું મને નીરખી શકે છે
કરું મનના ખૂણે છૂપા વિચારો, ના ભલે હું એ જાણું, તું એ જાણી લે છે
હૈયાના છાના ખૂણે ભાવ જાગે, તું એ જાણ્યા વિના ના રહે છે
શ્વાસેશ્વાસે ખેલ ખેલી એ કર્મોના, યાદ રહે ના રહે, તું એ યાદ રાખે છે
જીવન વીતી રહ્યું છે, બાકી છે કેટલું ના એ હું જાણું, તું એ જાણે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છે ખામીઓ તો મુજમાં ઘણી, ના એ હું જાણું પ્રભુ, તું એ તો જાણે છે
ભાગ્યની રેખાઓ છે મુજથી છૂપી, ના એ હું વાંચી શકું, તું એ વાંચી શકે છે
પ્રેમ વહે મુજ હૈયામાં કેમ કરી તને એ ધરું, ના ધરું તોય તું એ ઝીલી શકે છે
છુપાયો છે જગમાં તું પ્રભુ એવી રીતે, ના હું તને જોઈ શકું, તું મને નીરખી શકે છે
કરું મનના ખૂણે છૂપા વિચારો, ના ભલે હું એ જાણું, તું એ જાણી લે છે
હૈયાના છાના ખૂણે ભાવ જાગે, તું એ જાણ્યા વિના ના રહે છે
શ્વાસેશ્વાસે ખેલ ખેલી એ કર્મોના, યાદ રહે ના રહે, તું એ યાદ રાખે છે
જીવન વીતી રહ્યું છે, બાકી છે કેટલું ના એ હું જાણું, તું એ જાણે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chē khāmīō tō mujamāṁ ghaṇī, nā ē huṁ jāṇuṁ prabhu, tuṁ ē tō jāṇē chē
bhāgyanī rēkhāō chē mujathī chūpī, nā ē huṁ vāṁcī śakuṁ, tuṁ ē vāṁcī śakē chē
prēma vahē muja haiyāmāṁ kēma karī tanē ē dharuṁ, nā dharuṁ tōya tuṁ ē jhīlī śakē chē
chupāyō chē jagamāṁ tuṁ prabhu ēvī rītē, nā huṁ tanē jōī śakuṁ, tuṁ manē nīrakhī śakē chē
karuṁ mananā khūṇē chūpā vicārō, nā bhalē huṁ ē jāṇuṁ, tuṁ ē jāṇī lē chē
haiyānā chānā khūṇē bhāva jāgē, tuṁ ē jāṇyā vinā nā rahē chē
śvāsēśvāsē khēla khēlī ē karmōnā, yāda rahē nā rahē, tuṁ ē yāda rākhē chē
jīvana vītī rahyuṁ chē, bākī chē kēṭaluṁ nā ē huṁ jāṇuṁ, tuṁ ē jāṇē chē
|