Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9293
મનવા રે, વાત મારી જો માની હોત, દુઃખી થવાની વેળા ના લાવત
Manavā rē, vāta mārī jō mānī hōta, duḥkhī thavānī vēlā nā lāvata
Hymn No. 9293

મનવા રે, વાત મારી જો માની હોત, દુઃખી થવાની વેળા ના લાવત

  No Audio

manavā rē, vāta mārī jō mānī hōta, duḥkhī thavānī vēlā nā lāvata

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18780 મનવા રે, વાત મારી જો માની હોત, દુઃખી થવાની વેળા ના લાવત મનવા રે, વાત મારી જો માની હોત, દુઃખી થવાની વેળા ના લાવત

ભટકવું હતું જો તારે, મંદિરે દર્શને જાત, ના મદીરાની મહેફિલની વાટ પકડત

પુરુષાર્થની વાટ ના છોડત, નાહક જુગારની લતે ના ચડત

પ્રભુના પ્રેમનું બિંદુ જો પીત, જગ પ્રેમની ચાહના ના રહેત

કૂડકપટની ઘૂંસરી વહોરી જગમાં, જીવનને ભારે ના કરત

ઇચ્છાઓના દોડાવી ઘોડા, ના વાંઝણી એને રહેવા દેત

રહેત જીવનમાં શાંત બનીને, શાંતિ પામીને અન્યને શાંતિ આપત

જ્યાં ત્યાં દોડીદોડી મુસીબતો કરી ઊભી, જીવનમાં ના દુઃખી થાત

સાથ તારો જો સાચો મને દેત, પ્રભુ સામે તો દોડી દોડી આવત
View Original Increase Font Decrease Font


મનવા રે, વાત મારી જો માની હોત, દુઃખી થવાની વેળા ના લાવત

ભટકવું હતું જો તારે, મંદિરે દર્શને જાત, ના મદીરાની મહેફિલની વાટ પકડત

પુરુષાર્થની વાટ ના છોડત, નાહક જુગારની લતે ના ચડત

પ્રભુના પ્રેમનું બિંદુ જો પીત, જગ પ્રેમની ચાહના ના રહેત

કૂડકપટની ઘૂંસરી વહોરી જગમાં, જીવનને ભારે ના કરત

ઇચ્છાઓના દોડાવી ઘોડા, ના વાંઝણી એને રહેવા દેત

રહેત જીવનમાં શાંત બનીને, શાંતિ પામીને અન્યને શાંતિ આપત

જ્યાં ત્યાં દોડીદોડી મુસીબતો કરી ઊભી, જીવનમાં ના દુઃખી થાત

સાથ તારો જો સાચો મને દેત, પ્રભુ સામે તો દોડી દોડી આવત




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manavā rē, vāta mārī jō mānī hōta, duḥkhī thavānī vēlā nā lāvata

bhaṭakavuṁ hatuṁ jō tārē, maṁdirē darśanē jāta, nā madīrānī mahēphilanī vāṭa pakaḍata

puruṣārthanī vāṭa nā chōḍata, nāhaka jugāranī latē nā caḍata

prabhunā prēmanuṁ biṁdu jō pīta, jaga prēmanī cāhanā nā rahēta

kūḍakapaṭanī ghūṁsarī vahōrī jagamāṁ, jīvananē bhārē nā karata

icchāōnā dōḍāvī ghōḍā, nā vāṁjhaṇī ēnē rahēvā dēta

rahēta jīvanamāṁ śāṁta banīnē, śāṁti pāmīnē anyanē śāṁti āpata

jyāṁ tyāṁ dōḍīdōḍī musībatō karī ūbhī, jīvanamāṁ nā duḥkhī thāta

sātha tārō jō sācō manē dēta, prabhu sāmē tō dōḍī dōḍī āvata
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9293 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...928992909291...Last