Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9295
અનેક ધરતીકંપોને જીરવતું ને જીરવતું, જીવનમાં દિલ ધબકતું જાય છે
Anēka dharatīkaṁpōnē jīravatuṁ nē jīravatuṁ, jīvanamāṁ dila dhabakatuṁ jāya chē
Hymn No. 9295

અનેક ધરતીકંપોને જીરવતું ને જીરવતું, જીવનમાં દિલ ધબકતું જાય છે

  No Audio

anēka dharatīkaṁpōnē jīravatuṁ nē jīravatuṁ, jīvanamāṁ dila dhabakatuṁ jāya chē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18782 અનેક ધરતીકંપોને જીરવતું ને જીરવતું, જીવનમાં દિલ ધબકતું જાય છે અનેક ધરતીકંપોને જીરવતું ને જીરવતું, જીવનમાં દિલ ધબકતું જાય છે

જાગે ધરતીકંપ ક્રોધનો દિલમાં, જીવનને એમાં એ ધ્રુજાવતું જાય છે

થાય જીવનમાં બોલાચાલી ને તડાફડી, જીવનને એ કંપાવતું જાય છે

છાશવારે આવે નિરાશાના આંચકા, જીવનને એ હલબલાવી જાય છે

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ ધ્રુજાવતું શું, જીવનને ના સ્થિર એમાં રહેવાય છે

ઈર્ષ્યાની આછીઆછી ધ્રુજારી, ધ્રુજાવે જીવનને, કંપ એના અનુભવતું જાય છે

લોભલાલચનો ફાટે જ્વાળામુખી, જીવનને ખેદાનમેદાન કરી એ જાય છે

વિચારોના વંટોળો ઊઠે જીવનમાં, જીવનને તો એ હચમચાવી જાય છે

કંપન અનુભવતું વહે જીવન, ધીરજમાંથી વરાળ નીકળી જાય છે

આવા અનેક ધરતીકંપો કરી સહન, દિલ જગમાં જીવન જીવતું જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


અનેક ધરતીકંપોને જીરવતું ને જીરવતું, જીવનમાં દિલ ધબકતું જાય છે

જાગે ધરતીકંપ ક્રોધનો દિલમાં, જીવનને એમાં એ ધ્રુજાવતું જાય છે

થાય જીવનમાં બોલાચાલી ને તડાફડી, જીવનને એ કંપાવતું જાય છે

છાશવારે આવે નિરાશાના આંચકા, જીવનને એ હલબલાવી જાય છે

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ ધ્રુજાવતું શું, જીવનને ના સ્થિર એમાં રહેવાય છે

ઈર્ષ્યાની આછીઆછી ધ્રુજારી, ધ્રુજાવે જીવનને, કંપ એના અનુભવતું જાય છે

લોભલાલચનો ફાટે જ્વાળામુખી, જીવનને ખેદાનમેદાન કરી એ જાય છે

વિચારોના વંટોળો ઊઠે જીવનમાં, જીવનને તો એ હચમચાવી જાય છે

કંપન અનુભવતું વહે જીવન, ધીરજમાંથી વરાળ નીકળી જાય છે

આવા અનેક ધરતીકંપો કરી સહન, દિલ જગમાં જીવન જીવતું જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anēka dharatīkaṁpōnē jīravatuṁ nē jīravatuṁ, jīvanamāṁ dila dhabakatuṁ jāya chē

jāgē dharatīkaṁpa krōdhanō dilamāṁ, jīvananē ēmāṁ ē dhrujāvatuṁ jāya chē

thāya jīvanamāṁ bōlācālī nē taḍāphaḍī, jīvananē ē kaṁpāvatuṁ jāya chē

chāśavārē āvē nirāśānā āṁcakā, jīvananē ē halabalāvī jāya chē

icchāō nē icchāō dhrujāvatuṁ śuṁ, jīvananē nā sthira ēmāṁ rahēvāya chē

īrṣyānī āchīāchī dhrujārī, dhrujāvē jīvananē, kaṁpa ēnā anubhavatuṁ jāya chē

lōbhalālacanō phāṭē jvālāmukhī, jīvananē khēdānamēdāna karī ē jāya chē

vicārōnā vaṁṭōlō ūṭhē jīvanamāṁ, jīvananē tō ē hacamacāvī jāya chē

kaṁpana anubhavatuṁ vahē jīvana, dhīrajamāṁthī varāla nīkalī jāya chē

āvā anēka dharatīkaṁpō karī sahana, dila jagamāṁ jīvana jīvatuṁ jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9295 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...929292939294...Last