Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9306
સકળ જગમાં પાથરે છે પ્રકાશ જે, પ્રગટાવો એના મંદિરીયે દીવડા કેમ
Sakala jagamāṁ pātharē chē prakāśa jē, pragaṭāvō ēnā maṁdirīyē dīvaḍā kēma
Hymn No. 9306

સકળ જગમાં પાથરે છે પ્રકાશ જે, પ્રગટાવો એના મંદિરીયે દીવડા કેમ

  No Audio

sakala jagamāṁ pātharē chē prakāśa jē, pragaṭāvō ēnā maṁdirīyē dīvaḍā kēma

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18793 સકળ જગમાં પાથરે છે પ્રકાશ જે, પ્રગટાવો એના મંદિરીયે દીવડા કેમ સકળ જગમાં પાથરે છે પ્રકાશ જે, પ્રગટાવો એના મંદિરીયે દીવડા કેમ

અંધારામાં પણ નીરખે છે તમને જે, જોવા મુખનું તેજ એનું પ્રગટાવોને દીવડાઓને

તારી ને તારી છાયાનો છે અંધકાર હૈયામાં, જોઈ શકીશ ક્યાંથી તને એમાં તો એને

દૂર કર છાયા તારી તારા અંતરમાં, જોઈ શકીશ તને સાચો ત્યારે તને

મુખડું જોવા પ્રભુનું, પ્રગટાવ્યા દીવડા, જોવા એને અંતરમાં પ્રગટાવજે રે મનદીપ એમાં

જોઈ શકે છે બધે તને, કેમ ના જોઈ ના શકે એને તું તારામાં ને બધે રે

પામવાં હશે દર્શન એનાં તો કરવી પડશે સાચા દિલની પુકાર રે

અંતરચક્ષુથી એ દેખાય, બાહ્ય દીવડાથી તો ના એ ક્યાંય દેખાય રે
View Original Increase Font Decrease Font


સકળ જગમાં પાથરે છે પ્રકાશ જે, પ્રગટાવો એના મંદિરીયે દીવડા કેમ

અંધારામાં પણ નીરખે છે તમને જે, જોવા મુખનું તેજ એનું પ્રગટાવોને દીવડાઓને

તારી ને તારી છાયાનો છે અંધકાર હૈયામાં, જોઈ શકીશ ક્યાંથી તને એમાં તો એને

દૂર કર છાયા તારી તારા અંતરમાં, જોઈ શકીશ તને સાચો ત્યારે તને

મુખડું જોવા પ્રભુનું, પ્રગટાવ્યા દીવડા, જોવા એને અંતરમાં પ્રગટાવજે રે મનદીપ એમાં

જોઈ શકે છે બધે તને, કેમ ના જોઈ ના શકે એને તું તારામાં ને બધે રે

પામવાં હશે દર્શન એનાં તો કરવી પડશે સાચા દિલની પુકાર રે

અંતરચક્ષુથી એ દેખાય, બાહ્ય દીવડાથી તો ના એ ક્યાંય દેખાય રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sakala jagamāṁ pātharē chē prakāśa jē, pragaṭāvō ēnā maṁdirīyē dīvaḍā kēma

aṁdhārāmāṁ paṇa nīrakhē chē tamanē jē, jōvā mukhanuṁ tēja ēnuṁ pragaṭāvōnē dīvaḍāōnē

tārī nē tārī chāyānō chē aṁdhakāra haiyāmāṁ, jōī śakīśa kyāṁthī tanē ēmāṁ tō ēnē

dūra kara chāyā tārī tārā aṁtaramāṁ, jōī śakīśa tanē sācō tyārē tanē

mukhaḍuṁ jōvā prabhunuṁ, pragaṭāvyā dīvaḍā, jōvā ēnē aṁtaramāṁ pragaṭāvajē rē manadīpa ēmāṁ

jōī śakē chē badhē tanē, kēma nā jōī nā śakē ēnē tuṁ tārāmāṁ nē badhē rē

pāmavāṁ haśē darśana ēnāṁ tō karavī paḍaśē sācā dilanī pukāra rē

aṁtaracakṣuthī ē dēkhāya, bāhya dīvaḍāthī tō nā ē kyāṁya dēkhāya rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9306 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...930193029303...Last