Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9317
દુઃખદર્દને સ્થાન નથી દિલમાં, સ્થાન જમાવી એ બેસે છે
Duḥkhadardanē sthāna nathī dilamāṁ, sthāna jamāvī ē bēsē chē
Hymn No. 9317

દુઃખદર્દને સ્થાન નથી દિલમાં, સ્થાન જમાવી એ બેસે છે

  No Audio

duḥkhadardanē sthāna nathī dilamāṁ, sthāna jamāvī ē bēsē chē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18804 દુઃખદર્દને સ્થાન નથી દિલમાં, સ્થાન જમાવી એ બેસે છે દુઃખદર્દને સ્થાન નથી દિલમાં, સ્થાન જમાવી એ બેસે છે

પ્રેમ પામવા ને કરવા ચાહે દિલ, વેરનો અગ્નિ જલાવી એ બેસે છે

યાદો ને યાદો છે જીવન એનું, યાદો ને યાદો સંઘરી એ બેસે છે

સુખને પામવા ચાહે છે જીવનમાં, દુઃખને ના એ ભૂલી શકે છે

કોમળતા ને કોમળતામાં ચાહે પાંગરવું, કઠોર તોય એ બની શકે છે

ભાવ ને ભાવ છે ખોરાક એનો, કદી ઝેર એનું ઊભું એમાં કરે છે

કદી લાગણીમાં તણાય છે, કદી લાગણીઓને એ તાણે છે

છે જીવનનું તો એ કેન્દ્ર, જીવન તો એની આસપાસ ફરે છે
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખદર્દને સ્થાન નથી દિલમાં, સ્થાન જમાવી એ બેસે છે

પ્રેમ પામવા ને કરવા ચાહે દિલ, વેરનો અગ્નિ જલાવી એ બેસે છે

યાદો ને યાદો છે જીવન એનું, યાદો ને યાદો સંઘરી એ બેસે છે

સુખને પામવા ચાહે છે જીવનમાં, દુઃખને ના એ ભૂલી શકે છે

કોમળતા ને કોમળતામાં ચાહે પાંગરવું, કઠોર તોય એ બની શકે છે

ભાવ ને ભાવ છે ખોરાક એનો, કદી ઝેર એનું ઊભું એમાં કરે છે

કદી લાગણીમાં તણાય છે, કદી લાગણીઓને એ તાણે છે

છે જીવનનું તો એ કેન્દ્ર, જીવન તો એની આસપાસ ફરે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhadardanē sthāna nathī dilamāṁ, sthāna jamāvī ē bēsē chē

prēma pāmavā nē karavā cāhē dila, vēranō agni jalāvī ē bēsē chē

yādō nē yādō chē jīvana ēnuṁ, yādō nē yādō saṁgharī ē bēsē chē

sukhanē pāmavā cāhē chē jīvanamāṁ, duḥkhanē nā ē bhūlī śakē chē

kōmalatā nē kōmalatāmāṁ cāhē pāṁgaravuṁ, kaṭhōra tōya ē banī śakē chē

bhāva nē bhāva chē khōrāka ēnō, kadī jhēra ēnuṁ ūbhuṁ ēmāṁ karē chē

kadī lāgaṇīmāṁ taṇāya chē, kadī lāgaṇīōnē ē tāṇē chē

chē jīvananuṁ tō ē kēndra, jīvana tō ēnī āsapāsa pharē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9317 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...931393149315...Last