Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9318
કરે કિસ્મત કરામત તું કેવી, જીવનની એમાં મરમ્મત ને મરમ્મત થાય છે
Karē kismata karāmata tuṁ kēvī, jīvananī ēmāṁ marammata nē marammata thāya chē
Hymn No. 9318

કરે કિસ્મત કરામત તું કેવી, જીવનની એમાં મરમ્મત ને મરમ્મત થાય છે

  No Audio

karē kismata karāmata tuṁ kēvī, jīvananī ēmāṁ marammata nē marammata thāya chē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18805 કરે કિસ્મત કરામત તું કેવી, જીવનની એમાં મરમ્મત ને મરમ્મત થાય છે કરે કિસ્મત કરામત તું કેવી, જીવનની એમાં મરમ્મત ને મરમ્મત થાય છે

હકીકત બદલે હવામાં, હવાને હકીકતમાં બદલી તો નાખે છે

ઘટાડે અંતર કંઈક હૈયાનાં, કંઈક હૈયા ને હૈયાનાં અંતર વધારી જાય છે

કરે જીવનની કદી એવી સજાવટ, કદી નપાવટ હાથ તારા દેખાય છે

કદી સુવાડે સુખની શૈયામાં, કદી દુઃખના દિવસો કપાયા ના કપાય છે

વહાવરાવે કદી જીવનમાં પ્રેમની નદી, કદી રુદન ના સુકાયાં સુકાય છે

આવે ના ખ્યાલ શું આપશે અમને, ગહરી ચાલ તો એવી ચાલે છે

કોપાયમાન થાય જીવનમાં જ્યારે, હાલ બેહાલ અમારા થાય છે

કરેએ આજીજી ઘણી ભલે તને, ચાલ તારી ના બદલાય છે

કરે છે રાજ સદા અમારા ઉપર, ઘડેલું ભલે અમારું તું ગણાય છે

પહેરાવે ક્યારે સલામતીના વાઘા, ક્યારે સરેઆમ લૂંટી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


કરે કિસ્મત કરામત તું કેવી, જીવનની એમાં મરમ્મત ને મરમ્મત થાય છે

હકીકત બદલે હવામાં, હવાને હકીકતમાં બદલી તો નાખે છે

ઘટાડે અંતર કંઈક હૈયાનાં, કંઈક હૈયા ને હૈયાનાં અંતર વધારી જાય છે

કરે જીવનની કદી એવી સજાવટ, કદી નપાવટ હાથ તારા દેખાય છે

કદી સુવાડે સુખની શૈયામાં, કદી દુઃખના દિવસો કપાયા ના કપાય છે

વહાવરાવે કદી જીવનમાં પ્રેમની નદી, કદી રુદન ના સુકાયાં સુકાય છે

આવે ના ખ્યાલ શું આપશે અમને, ગહરી ચાલ તો એવી ચાલે છે

કોપાયમાન થાય જીવનમાં જ્યારે, હાલ બેહાલ અમારા થાય છે

કરેએ આજીજી ઘણી ભલે તને, ચાલ તારી ના બદલાય છે

કરે છે રાજ સદા અમારા ઉપર, ઘડેલું ભલે અમારું તું ગણાય છે

પહેરાવે ક્યારે સલામતીના વાઘા, ક્યારે સરેઆમ લૂંટી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karē kismata karāmata tuṁ kēvī, jīvananī ēmāṁ marammata nē marammata thāya chē

hakīkata badalē havāmāṁ, havānē hakīkatamāṁ badalī tō nākhē chē

ghaṭāḍē aṁtara kaṁīka haiyānāṁ, kaṁīka haiyā nē haiyānāṁ aṁtara vadhārī jāya chē

karē jīvananī kadī ēvī sajāvaṭa, kadī napāvaṭa hātha tārā dēkhāya chē

kadī suvāḍē sukhanī śaiyāmāṁ, kadī duḥkhanā divasō kapāyā nā kapāya chē

vahāvarāvē kadī jīvanamāṁ prēmanī nadī, kadī rudana nā sukāyāṁ sukāya chē

āvē nā khyāla śuṁ āpaśē amanē, gaharī cāla tō ēvī cālē chē

kōpāyamāna thāya jīvanamāṁ jyārē, hāla bēhāla amārā thāya chē

karēē ājījī ghaṇī bhalē tanē, cāla tārī nā badalāya chē

karē chē rāja sadā amārā upara, ghaḍēluṁ bhalē amāruṁ tuṁ gaṇāya chē

pahērāvē kyārē salāmatīnā vāghā, kyārē sarēāma lūṁṭī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9318 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...931393149315...Last