Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9321
મેળવવી છે મનની શાંતિ ને હૈયાનો આરામ
Mēlavavī chē mananī śāṁti nē haiyānō ārāma
Hymn No. 9321

મેળવવી છે મનની શાંતિ ને હૈયાનો આરામ

  No Audio

mēlavavī chē mananī śāṁti nē haiyānō ārāma

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18808 મેળવવી છે મનની શાંતિ ને હૈયાનો આરામ મેળવવી છે મનની શાંતિ ને હૈયાનો આરામ

બનાવવું છે મનડાંને મારા, મારી મુક્તિનું ધામ

પુણ્ય કે પાપથી ચીતરવું નથી મનને, કરવાં નથી જોડાણ

વ્હેલોમોડો આવશે એક દિવસ, પડશે કરવું પ્રયાણ

મહેકાવી જીવનની સુવાસને, કરવા નથી ખોટા વિચાર

તનડુંમનડું રાખવું છે વિશુદ્ધ, રાખવા નથી ખોટા આચાર

મનને બનાવવો સાચો સાથી, શોધવા બીજા સાથી શું કામ

વેળાવેળાની વીતશે વેળા, કરવી ચિંતા એની શું કામ

અદ્ભુત માનવતનમાં મેળવીએ, ના મુક્તિ મળ્યું તનડું બેકાર

સાર મેળવીમેળવી જીવનમાં, મુક્તિ છે જીવનનો સાર
View Original Increase Font Decrease Font


મેળવવી છે મનની શાંતિ ને હૈયાનો આરામ

બનાવવું છે મનડાંને મારા, મારી મુક્તિનું ધામ

પુણ્ય કે પાપથી ચીતરવું નથી મનને, કરવાં નથી જોડાણ

વ્હેલોમોડો આવશે એક દિવસ, પડશે કરવું પ્રયાણ

મહેકાવી જીવનની સુવાસને, કરવા નથી ખોટા વિચાર

તનડુંમનડું રાખવું છે વિશુદ્ધ, રાખવા નથી ખોટા આચાર

મનને બનાવવો સાચો સાથી, શોધવા બીજા સાથી શું કામ

વેળાવેળાની વીતશે વેળા, કરવી ચિંતા એની શું કામ

અદ્ભુત માનવતનમાં મેળવીએ, ના મુક્તિ મળ્યું તનડું બેકાર

સાર મેળવીમેળવી જીવનમાં, મુક્તિ છે જીવનનો સાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mēlavavī chē mananī śāṁti nē haiyānō ārāma

banāvavuṁ chē manaḍāṁnē mārā, mārī muktinuṁ dhāma

puṇya kē pāpathī cītaravuṁ nathī mananē, karavāṁ nathī jōḍāṇa

vhēlōmōḍō āvaśē ēka divasa, paḍaśē karavuṁ prayāṇa

mahēkāvī jīvananī suvāsanē, karavā nathī khōṭā vicāra

tanaḍuṁmanaḍuṁ rākhavuṁ chē viśuddha, rākhavā nathī khōṭā ācāra

mananē banāvavō sācō sāthī, śōdhavā bījā sāthī śuṁ kāma

vēlāvēlānī vītaśē vēlā, karavī ciṁtā ēnī śuṁ kāma

adbhuta mānavatanamāṁ mēlavīē, nā mukti malyuṁ tanaḍuṁ bēkāra

sāra mēlavīmēlavī jīvanamāṁ, mukti chē jīvananō sāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9321 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...931693179318...Last