Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9328
ખોદવા નીકળ્યો ખાણ જીવનમાં તો જીવનની
Khōdavā nīkalyō khāṇa jīvanamāṁ tō jīvananī
Hymn No. 9328

ખોદવા નીકળ્યો ખાણ જીવનમાં તો જીવનની

  No Audio

khōdavā nīkalyō khāṇa jīvanamāṁ tō jīvananī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18815 ખોદવા નીકળ્યો ખાણ જીવનમાં તો જીવનની ખોદવા નીકળ્યો ખાણ જીવનમાં તો જીવનની

મળ્યા ના હાથમાં હીરામોતી, મળી હાથમાં માટી ને માટી

ખોદતા ખોઈ બેઠો ધીરજ, હતી ના પાસે ધીરજભરી છાતી

રાંધવી હતી રસોઈ સ્વાદભરી, રહી ગઈ રસોઈ કાચી ને કાચી

સ્થાપી કંઈક મૂર્તિઓ હૈયામાં, સ્થાપી ના શક્યો પ્રભુની મૂર્તિ

કરવું ના હતું દુઃખી દિલને, રહ્યો કરતો દિલને દુઃખી ને દુઃખી

હતો જ્યાં કર્તા કર્મોનો પોતે ને પોતે, બની નીકળ્યો કર્મનો ફરિયાદી

લાગ્યા અડચણભર્યાં રસ્તા સુગમ, ચાલતો રહ્યો રાહે કાંટાળી

મુખ પર હતી લાલી ઉલ્લાસની, દઈ દીધી પુરુષાર્થને ફાંસી

ઊલટી રાહે ચાલ્યો જીવનમાં, જગે ઉડાવી તો ત્યાં હાંસી
View Original Increase Font Decrease Font


ખોદવા નીકળ્યો ખાણ જીવનમાં તો જીવનની

મળ્યા ના હાથમાં હીરામોતી, મળી હાથમાં માટી ને માટી

ખોદતા ખોઈ બેઠો ધીરજ, હતી ના પાસે ધીરજભરી છાતી

રાંધવી હતી રસોઈ સ્વાદભરી, રહી ગઈ રસોઈ કાચી ને કાચી

સ્થાપી કંઈક મૂર્તિઓ હૈયામાં, સ્થાપી ના શક્યો પ્રભુની મૂર્તિ

કરવું ના હતું દુઃખી દિલને, રહ્યો કરતો દિલને દુઃખી ને દુઃખી

હતો જ્યાં કર્તા કર્મોનો પોતે ને પોતે, બની નીકળ્યો કર્મનો ફરિયાદી

લાગ્યા અડચણભર્યાં રસ્તા સુગમ, ચાલતો રહ્યો રાહે કાંટાળી

મુખ પર હતી લાલી ઉલ્લાસની, દઈ દીધી પુરુષાર્થને ફાંસી

ઊલટી રાહે ચાલ્યો જીવનમાં, જગે ઉડાવી તો ત્યાં હાંસી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōdavā nīkalyō khāṇa jīvanamāṁ tō jīvananī

malyā nā hāthamāṁ hīrāmōtī, malī hāthamāṁ māṭī nē māṭī

khōdatā khōī bēṭhō dhīraja, hatī nā pāsē dhīrajabharī chātī

rāṁdhavī hatī rasōī svādabharī, rahī gaī rasōī kācī nē kācī

sthāpī kaṁīka mūrtiō haiyāmāṁ, sthāpī nā śakyō prabhunī mūrti

karavuṁ nā hatuṁ duḥkhī dilanē, rahyō karatō dilanē duḥkhī nē duḥkhī

hatō jyāṁ kartā karmōnō pōtē nē pōtē, banī nīkalyō karmanō phariyādī

lāgyā aḍacaṇabharyāṁ rastā sugama, cālatō rahyō rāhē kāṁṭālī

mukha para hatī lālī ullāsanī, daī dīdhī puruṣārthanē phāṁsī

ūlaṭī rāhē cālyō jīvanamāṁ, jagē uḍāvī tō tyāṁ hāṁsī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9328 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...932593269327...Last