Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9365
નીકળ્યા જ્યાં અન્યને પોતાના બનાવવા, જીવનમાં અન્યનું બનવું પડશે
Nīkalyā jyāṁ anyanē pōtānā banāvavā, jīvanamāṁ anyanuṁ banavuṁ paḍaśē
Hymn No. 9365

નીકળ્યા જ્યાં અન્યને પોતાના બનાવવા, જીવનમાં અન્યનું બનવું પડશે

  No Audio

nīkalyā jyāṁ anyanē pōtānā banāvavā, jīvanamāṁ anyanuṁ banavuṁ paḍaśē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18852 નીકળ્યા જ્યાં અન્યને પોતાના બનાવવા, જીવનમાં અન્યનું બનવું પડશે નીકળ્યા જ્યાં અન્યને પોતાના બનાવવા, જીવનમાં અન્યનું બનવું પડશે

ભેદ રાખી નથી શકતા પોતાનાથી, પડશે મિટાવવા ભેદ એમાં

ભેદ વધારશે અંતર જે, ભાગ્ય જીવનમાં ના ભાંગશે

બેકાર થાશે કોશિશો, બેકાર રહેશે સહુનાં હૈયેથી ભેદ ના હટશે

સુખશૈયાની વાત, વાત તો મનડાં ને દિલડાંના તો તારની

હશે દુનિયા સહુની જુદી, મેળ સાધવા પડશે એમાં એના

ખુદના અવગુણોને જીત્યા વિના, અન્ય ઉપર પ્રહાર ના કરવા

કહેશો અન્યને કેમ કરીને, હશે ખુદનાં જીવન ખરડાયેલાં

ભૂલવા પડશે ભેદ એમાં, ભૂલવા પડશે કોણ છે પોતાના

બન્યાં જ્યાં હૈયા, થયાં દ્વાર ખુલ્લાં અપનાવવાનાં
View Original Increase Font Decrease Font


નીકળ્યા જ્યાં અન્યને પોતાના બનાવવા, જીવનમાં અન્યનું બનવું પડશે

ભેદ રાખી નથી શકતા પોતાનાથી, પડશે મિટાવવા ભેદ એમાં

ભેદ વધારશે અંતર જે, ભાગ્ય જીવનમાં ના ભાંગશે

બેકાર થાશે કોશિશો, બેકાર રહેશે સહુનાં હૈયેથી ભેદ ના હટશે

સુખશૈયાની વાત, વાત તો મનડાં ને દિલડાંના તો તારની

હશે દુનિયા સહુની જુદી, મેળ સાધવા પડશે એમાં એના

ખુદના અવગુણોને જીત્યા વિના, અન્ય ઉપર પ્રહાર ના કરવા

કહેશો અન્યને કેમ કરીને, હશે ખુદનાં જીવન ખરડાયેલાં

ભૂલવા પડશે ભેદ એમાં, ભૂલવા પડશે કોણ છે પોતાના

બન્યાં જ્યાં હૈયા, થયાં દ્વાર ખુલ્લાં અપનાવવાનાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nīkalyā jyāṁ anyanē pōtānā banāvavā, jīvanamāṁ anyanuṁ banavuṁ paḍaśē

bhēda rākhī nathī śakatā pōtānāthī, paḍaśē miṭāvavā bhēda ēmāṁ

bhēda vadhāraśē aṁtara jē, bhāgya jīvanamāṁ nā bhāṁgaśē

bēkāra thāśē kōśiśō, bēkāra rahēśē sahunāṁ haiyēthī bhēda nā haṭaśē

sukhaśaiyānī vāta, vāta tō manaḍāṁ nē dilaḍāṁnā tō tāranī

haśē duniyā sahunī judī, mēla sādhavā paḍaśē ēmāṁ ēnā

khudanā avaguṇōnē jītyā vinā, anya upara prahāra nā karavā

kahēśō anyanē kēma karīnē, haśē khudanāṁ jīvana kharaḍāyēlāṁ

bhūlavā paḍaśē bhēda ēmāṁ, bhūlavā paḍaśē kōṇa chē pōtānā

banyāṁ jyāṁ haiyā, thayāṁ dvāra khullāṁ apanāvavānāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9365 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...936193629363...Last