Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9375
કર્યો એવો કેવો રે કારભાર, કર્યો જીવનનો એવો કેવો રે વેપાર
Karyō ēvō kēvō rē kārabhāra, karyō jīvananō ēvō kēvō rē vēpāra
Hymn No. 9375

કર્યો એવો કેવો રે કારભાર, કર્યો જીવનનો એવો કેવો રે વેપાર

  No Audio

karyō ēvō kēvō rē kārabhāra, karyō jīvananō ēvō kēvō rē vēpāra

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18862 કર્યો એવો કેવો રે કારભાર, કર્યો જીવનનો એવો કેવો રે વેપાર કર્યો એવો કેવો રે કારભાર, કર્યો જીવનનો એવો કેવો રે વેપાર

તને જેની ખબર નથી, તને જેની ખબર નથી…

સુખદુઃખ પર છે કર્મોનો આધાર, તારાં કર્મોની તને ખબર નથી

રહ્યો વ્યસ્ત એવો, કેવો જીવનમાં, કાઢયો ના સમય કરવા ખુદનો વિચાર

સ્વાર્થમાં મૂકી આંધળી દોટ, રોક્યો ના એમાં તલભાર ...

સમજ નાસમજમાં રહ્યો રમતો, હૈયામાં રહ્યો વધારતો માયાનો વિસ્તાર

ભૂલ્યો કરવી ખુદની ભલાઈ, રહ્યો ખુદ પ્રેત્યે બેદરકાર ...

ગળાડૂબ બન્યો સંસારમાં, વળગાડયો હૈયે એવો સંસાર ...

ખોટા સાજનમાજન કર્યાં ભેગાં હૈયામાં, કર હવે જગને તડીપાર ...

સંસાર છે બેધારી તલવાર, કાં ડૂબાડશે કે ઉતારશે ભવપાર ...

પામવી છે ઉચ્ચ સ્થિતિ જીવનની, ત્યજવા બધું રહેજે તૈયાર ...
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યો એવો કેવો રે કારભાર, કર્યો જીવનનો એવો કેવો રે વેપાર

તને જેની ખબર નથી, તને જેની ખબર નથી…

સુખદુઃખ પર છે કર્મોનો આધાર, તારાં કર્મોની તને ખબર નથી

રહ્યો વ્યસ્ત એવો, કેવો જીવનમાં, કાઢયો ના સમય કરવા ખુદનો વિચાર

સ્વાર્થમાં મૂકી આંધળી દોટ, રોક્યો ના એમાં તલભાર ...

સમજ નાસમજમાં રહ્યો રમતો, હૈયામાં રહ્યો વધારતો માયાનો વિસ્તાર

ભૂલ્યો કરવી ખુદની ભલાઈ, રહ્યો ખુદ પ્રેત્યે બેદરકાર ...

ગળાડૂબ બન્યો સંસારમાં, વળગાડયો હૈયે એવો સંસાર ...

ખોટા સાજનમાજન કર્યાં ભેગાં હૈયામાં, કર હવે જગને તડીપાર ...

સંસાર છે બેધારી તલવાર, કાં ડૂબાડશે કે ઉતારશે ભવપાર ...

પામવી છે ઉચ્ચ સ્થિતિ જીવનની, ત્યજવા બધું રહેજે તૈયાર ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyō ēvō kēvō rē kārabhāra, karyō jīvananō ēvō kēvō rē vēpāra

tanē jēnī khabara nathī, tanē jēnī khabara nathī…

sukhaduḥkha para chē karmōnō ādhāra, tārāṁ karmōnī tanē khabara nathī

rahyō vyasta ēvō, kēvō jīvanamāṁ, kāḍhayō nā samaya karavā khudanō vicāra

svārthamāṁ mūkī āṁdhalī dōṭa, rōkyō nā ēmāṁ talabhāra ...

samaja nāsamajamāṁ rahyō ramatō, haiyāmāṁ rahyō vadhāratō māyānō vistāra

bhūlyō karavī khudanī bhalāī, rahyō khuda prētyē bēdarakāra ...

galāḍūba banyō saṁsāramāṁ, valagāḍayō haiyē ēvō saṁsāra ...

khōṭā sājanamājana karyāṁ bhēgāṁ haiyāmāṁ, kara havē jaganē taḍīpāra ...

saṁsāra chē bēdhārī talavāra, kāṁ ḍūbāḍaśē kē utāraśē bhavapāra ...

pāmavī chē ucca sthiti jīvananī, tyajavā badhuṁ rahējē taiyāra ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9375 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...937093719372...Last