Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9378
મળે પછડાટ દુશ્મનના હાથે એ તો લેખે છે
Malē pachaḍāṭa duśmananā hāthē ē tō lēkhē chē
Hymn No. 9378

મળે પછડાટ દુશ્મનના હાથે એ તો લેખે છે

  No Audio

malē pachaḍāṭa duśmananā hāthē ē tō lēkhē chē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18865 મળે પછડાટ દુશ્મનના હાથે એ તો લેખે છે મળે પછડાટ દુશ્મનના હાથે એ તો લેખે છે

અફસોસ છે એ વાતનો થઈ પોતાના લપડાક મારે છે

સમજાવીએ દિલથી ના ધ્યાન એમાં તો રાખે છે

ઓલિયોડોલિયો, એ તો અન્યના માથે નાખે છે

પ્રેમથી સંભાળ્યો છોડને કાંટા એમાં ઊગી નીકળે છે

સમજદારીની વાતમાં પણ એ નાસમજ તો બને છે

નથી કાંઈ મનમાં દિલમાં ખોટી ખાંખાંખોળી એમાં કરે છે

હાથમાં કાંઈ ના આવે ત્યાં ઉદાસીનતા ખોટી સેવે છે

અગમ એવાં તળ છે એનાં, ખોટાં તળિયાં શોધે છે

નીકળ્યા સાથ મેળવવા ના સાથીદાર એને ગણે છે
View Original Increase Font Decrease Font


મળે પછડાટ દુશ્મનના હાથે એ તો લેખે છે

અફસોસ છે એ વાતનો થઈ પોતાના લપડાક મારે છે

સમજાવીએ દિલથી ના ધ્યાન એમાં તો રાખે છે

ઓલિયોડોલિયો, એ તો અન્યના માથે નાખે છે

પ્રેમથી સંભાળ્યો છોડને કાંટા એમાં ઊગી નીકળે છે

સમજદારીની વાતમાં પણ એ નાસમજ તો બને છે

નથી કાંઈ મનમાં દિલમાં ખોટી ખાંખાંખોળી એમાં કરે છે

હાથમાં કાંઈ ના આવે ત્યાં ઉદાસીનતા ખોટી સેવે છે

અગમ એવાં તળ છે એનાં, ખોટાં તળિયાં શોધે છે

નીકળ્યા સાથ મેળવવા ના સાથીદાર એને ગણે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malē pachaḍāṭa duśmananā hāthē ē tō lēkhē chē

aphasōsa chē ē vātanō thaī pōtānā lapaḍāka mārē chē

samajāvīē dilathī nā dhyāna ēmāṁ tō rākhē chē

ōliyōḍōliyō, ē tō anyanā māthē nākhē chē

prēmathī saṁbhālyō chōḍanē kāṁṭā ēmāṁ ūgī nīkalē chē

samajadārīnī vātamāṁ paṇa ē nāsamaja tō banē chē

nathī kāṁī manamāṁ dilamāṁ khōṭī khāṁkhāṁkhōlī ēmāṁ karē chē

hāthamāṁ kāṁī nā āvē tyāṁ udāsīnatā khōṭī sēvē chē

agama ēvāṁ tala chē ēnāṁ, khōṭāṁ taliyāṁ śōdhē chē

nīkalyā sātha mēlavavā nā sāthīdāra ēnē gaṇē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9378 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...937393749375...Last