Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9380
મનડાં રે કરવી છે એક વાત, સમજજે તું આ વાત
Manaḍāṁ rē karavī chē ēka vāta, samajajē tuṁ ā vāta
Hymn No. 9380

મનડાં રે કરવી છે એક વાત, સમજજે તું આ વાત

  No Audio

manaḍāṁ rē karavī chē ēka vāta, samajajē tuṁ ā vāta

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18867 મનડાં રે કરવી છે એક વાત, સમજજે તું આ વાત મનડાં રે કરવી છે એક વાત, સમજજે તું આ વાત

કરે છે તું ઉધામો, પડે છે ઘસાવું તનડાંને એમાં

રહે છે તનડું સાચવી, આવી જાય છે તોય તારા ચક્કરમાં

નથી એની પાસે બુદ્ધિ, રાખે છે આધાર એ તુજમાં

ગણી સ્થૂળ કરી અવગણના, કરે છે દુઃખી એને એમાં

રહે છે તનડું ધરતીના સંપર્કમાં, વિહરે છે તું તો તનમાં

મળે ના મળે સાથ તુજને, રહે દોડતો તો તું વિશ્વમાં

દોડી ના શકે તનડું તારી સાથે, સમજતો નથી તું આ વાતમાં

સમજાવી સમજાવી થાક્યો, સમજાતું નથી, સમજે તું કઈ ભાષામાં

સર્જી શકે છે તું હકીકત, સમજી શકતો નથી હકીકતમાં
View Original Increase Font Decrease Font


મનડાં રે કરવી છે એક વાત, સમજજે તું આ વાત

કરે છે તું ઉધામો, પડે છે ઘસાવું તનડાંને એમાં

રહે છે તનડું સાચવી, આવી જાય છે તોય તારા ચક્કરમાં

નથી એની પાસે બુદ્ધિ, રાખે છે આધાર એ તુજમાં

ગણી સ્થૂળ કરી અવગણના, કરે છે દુઃખી એને એમાં

રહે છે તનડું ધરતીના સંપર્કમાં, વિહરે છે તું તો તનમાં

મળે ના મળે સાથ તુજને, રહે દોડતો તો તું વિશ્વમાં

દોડી ના શકે તનડું તારી સાથે, સમજતો નથી તું આ વાતમાં

સમજાવી સમજાવી થાક્યો, સમજાતું નથી, સમજે તું કઈ ભાષામાં

સર્જી શકે છે તું હકીકત, સમજી શકતો નથી હકીકતમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manaḍāṁ rē karavī chē ēka vāta, samajajē tuṁ ā vāta

karē chē tuṁ udhāmō, paḍē chē ghasāvuṁ tanaḍāṁnē ēmāṁ

rahē chē tanaḍuṁ sācavī, āvī jāya chē tōya tārā cakkaramāṁ

nathī ēnī pāsē buddhi, rākhē chē ādhāra ē tujamāṁ

gaṇī sthūla karī avagaṇanā, karē chē duḥkhī ēnē ēmāṁ

rahē chē tanaḍuṁ dharatīnā saṁparkamāṁ, viharē chē tuṁ tō tanamāṁ

malē nā malē sātha tujanē, rahē dōḍatō tō tuṁ viśvamāṁ

dōḍī nā śakē tanaḍuṁ tārī sāthē, samajatō nathī tuṁ ā vātamāṁ

samajāvī samajāvī thākyō, samajātuṁ nathī, samajē tuṁ kaī bhāṣāmāṁ

sarjī śakē chē tuṁ hakīkata, samajī śakatō nathī hakīkatamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9380 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...937693779378...Last