Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9385
આંખ બંધ કરી બેસશો તમે ક્યાં સુધી
Āṁkha baṁdha karī bēsaśō tamē kyāṁ sudhī
Hymn No. 9385

આંખ બંધ કરી બેસશો તમે ક્યાં સુધી

  No Audio

āṁkha baṁdha karī bēsaśō tamē kyāṁ sudhī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18872 આંખ બંધ કરી બેસશો તમે ક્યાં સુધી આંખ બંધ કરી બેસશો તમે ક્યાં સુધી

જીવનની વાસ્તવિકતા શું સ્વીકારવી નથી

મુસીબતો રહી છે આવતી ને આવતી માથા સુધી ... આંખ

સમાનતાની વૃત્તિ દીધી છે શું એમાં ગુમાવી ... આંખ

વધતી ગઈ છે અન્યની દાદાગીરી ને દાદાગીરી... આંખ

સુખચેન લૂંટાઈ, નીંદ જીવનની એમાં હરાઈ ગઈ ... આંખ

રહ્યા કાંટા ને કાંટા વાગતા રાહ તોય ના બદલી ... આંખ

વાતેવાતે રહ્યો ક્રોધ સતાવતો, દીધો ના કેમ ત્યજી ... આંખ

ભાવેભાવે તણાયા, તણાતા રહેશો ભાવમાં ક્યાં સુધી ... આંખ

કર્યો ના ઉપાય દર્દનો શરૂમાં, ફેલાશે નખશિખ સુધી ... આંખ

ના થયું ના મનને જુવાનીમાં, ઘડપણમાં તો થાશે નહીં... આંખ …
View Original Increase Font Decrease Font


આંખ બંધ કરી બેસશો તમે ક્યાં સુધી

જીવનની વાસ્તવિકતા શું સ્વીકારવી નથી

મુસીબતો રહી છે આવતી ને આવતી માથા સુધી ... આંખ

સમાનતાની વૃત્તિ દીધી છે શું એમાં ગુમાવી ... આંખ

વધતી ગઈ છે અન્યની દાદાગીરી ને દાદાગીરી... આંખ

સુખચેન લૂંટાઈ, નીંદ જીવનની એમાં હરાઈ ગઈ ... આંખ

રહ્યા કાંટા ને કાંટા વાગતા રાહ તોય ના બદલી ... આંખ

વાતેવાતે રહ્યો ક્રોધ સતાવતો, દીધો ના કેમ ત્યજી ... આંખ

ભાવેભાવે તણાયા, તણાતા રહેશો ભાવમાં ક્યાં સુધી ... આંખ

કર્યો ના ઉપાય દર્દનો શરૂમાં, ફેલાશે નખશિખ સુધી ... આંખ

ના થયું ના મનને જુવાનીમાં, ઘડપણમાં તો થાશે નહીં... આંખ …




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁkha baṁdha karī bēsaśō tamē kyāṁ sudhī

jīvananī vāstavikatā śuṁ svīkāravī nathī

musībatō rahī chē āvatī nē āvatī māthā sudhī ... āṁkha

samānatānī vr̥tti dīdhī chē śuṁ ēmāṁ gumāvī ... āṁkha

vadhatī gaī chē anyanī dādāgīrī nē dādāgīrī... āṁkha

sukhacēna lūṁṭāī, nīṁda jīvananī ēmāṁ harāī gaī ... āṁkha

rahyā kāṁṭā nē kāṁṭā vāgatā rāha tōya nā badalī ... āṁkha

vātēvātē rahyō krōdha satāvatō, dīdhō nā kēma tyajī ... āṁkha

bhāvēbhāvē taṇāyā, taṇātā rahēśō bhāvamāṁ kyāṁ sudhī ... āṁkha

karyō nā upāya dardanō śarūmāṁ, phēlāśē nakhaśikha sudhī ... āṁkha

nā thayuṁ nā mananē juvānīmāṁ, ghaḍapaṇamāṁ tō thāśē nahīṁ... āṁkha …
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9385 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...938293839384...Last