Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9395
મૃત્યુલોકનો એક માનવ હતો, નીકળ્યો એ પ્રભુને પામવા
Mr̥tyulōkanō ēka mānava hatō, nīkalyō ē prabhunē pāmavā
Hymn No. 9395

મૃત્યુલોકનો એક માનવ હતો, નીકળ્યો એ પ્રભુને પામવા

  No Audio

mr̥tyulōkanō ēka mānava hatō, nīkalyō ē prabhunē pāmavā

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18882 મૃત્યુલોકનો એક માનવ હતો, નીકળ્યો એ પ્રભુને પામવા મૃત્યુલોકનો એક માનવ હતો, નીકળ્યો એ પ્રભુને પામવા

શું એ તાકાત બહારની રમત હતી કે અમર ઝંખના હતી

ધીમેધીમે લીધાં દુઃખદર્દનાં વિષ જો, મુસાફરી ચાલુ હતી

આગળપાછળ હતી કર્મની બેડી, મારગ એના હતી રૂંધતી

પરંપરા દ્વિધાની હતી ભરીભરી, તૂટી ના હતી એની કડી

માનવતનની હતી કાજળ કોટડી, દેશે શું એ ડાઘ લગાવી

હતી મુસાફરી ઘણી લાંબી, આશ એની એમાં તૂટી ના હતી

હતી શોધ એ અદીઠની, હતી કરવી મુલાકાત એ અદીઠની

જાગ્યો પ્રેમ હૈયે એને, કે એ અંધ ખેંચાણની ધારા હતી

લાગ્યાં પકવાન એને લુખ્ખાં, શું એ છૂપાછૂપીની રમત હતી
View Original Increase Font Decrease Font


મૃત્યુલોકનો એક માનવ હતો, નીકળ્યો એ પ્રભુને પામવા

શું એ તાકાત બહારની રમત હતી કે અમર ઝંખના હતી

ધીમેધીમે લીધાં દુઃખદર્દનાં વિષ જો, મુસાફરી ચાલુ હતી

આગળપાછળ હતી કર્મની બેડી, મારગ એના હતી રૂંધતી

પરંપરા દ્વિધાની હતી ભરીભરી, તૂટી ના હતી એની કડી

માનવતનની હતી કાજળ કોટડી, દેશે શું એ ડાઘ લગાવી

હતી મુસાફરી ઘણી લાંબી, આશ એની એમાં તૂટી ના હતી

હતી શોધ એ અદીઠની, હતી કરવી મુલાકાત એ અદીઠની

જાગ્યો પ્રેમ હૈયે એને, કે એ અંધ ખેંચાણની ધારા હતી

લાગ્યાં પકવાન એને લુખ્ખાં, શું એ છૂપાછૂપીની રમત હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mr̥tyulōkanō ēka mānava hatō, nīkalyō ē prabhunē pāmavā

śuṁ ē tākāta bahāranī ramata hatī kē amara jhaṁkhanā hatī

dhīmēdhīmē līdhāṁ duḥkhadardanāṁ viṣa jō, musāpharī cālu hatī

āgalapāchala hatī karmanī bēḍī, māraga ēnā hatī rūṁdhatī

paraṁparā dvidhānī hatī bharībharī, tūṭī nā hatī ēnī kaḍī

mānavatananī hatī kājala kōṭaḍī, dēśē śuṁ ē ḍāgha lagāvī

hatī musāpharī ghaṇī lāṁbī, āśa ēnī ēmāṁ tūṭī nā hatī

hatī śōdha ē adīṭhanī, hatī karavī mulākāta ē adīṭhanī

jāgyō prēma haiyē ēnē, kē ē aṁdha khēṁcāṇanī dhārā hatī

lāgyāṁ pakavāna ēnē lukhkhāṁ, śuṁ ē chūpāchūpīnī ramata hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9395 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...939193929393...Last