Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9397
સમજદારીનાં દ્વાર બંધ જ્યાં થયાં, ભ્રમણાનાં દ્વાર ખૂલી ગયાં
Samajadārīnāṁ dvāra baṁdha jyāṁ thayāṁ, bhramaṇānāṁ dvāra khūlī gayāṁ
Hymn No. 9397

સમજદારીનાં દ્વાર બંધ જ્યાં થયાં, ભ્રમણાનાં દ્વાર ખૂલી ગયાં

  No Audio

samajadārīnāṁ dvāra baṁdha jyāṁ thayāṁ, bhramaṇānāṁ dvāra khūlī gayāṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18884 સમજદારીનાં દ્વાર બંધ જ્યાં થયાં, ભ્રમણાનાં દ્વાર ખૂલી ગયાં સમજદારીનાં દ્વાર બંધ જ્યાં થયાં, ભ્રમણાનાં દ્વાર ખૂલી ગયાં

પુરુષાર્થના બંધ કર્યાં જ્યાં રસ્તા, આળસના રસ્તા ખૂલી ગયા

શંકાની ગાંઠ છોડતા ગયા, દ્વાર દિલનાં તો એ ખોલતા ગયા

મોહનાં પડળો તૂટતાં ગયાં, દ્વાર વૈરાગ્યાના એમાં ખૂલતાં ગયાં

વાણીમાં જ્યાં અહંના સૂરો ભળ્યા, સહુને ખુદથી દૂર કરતા ગયાં

સ્નેહનાં ઝરણાં જ્યાં વહેતાં રહ્યાં, સંબંધોને મજબૂત એ કરતાં રહ્યાં

દિલ અસંતોષમાં જ્યાં જલતાં રહ્યાં, માઠા દિવસોનાં એંધાણ દેતાં રહ્યાં

અજંપાને કિનારે નાવ ચલાવતા રહ્યા, શાંતિને કિનારે નાવ પહોંચાડી ના શક્યા

દુઃખદર્દની ગાંઠો ના છોડી શક્યા, સુખનો સાગર હૈયે ના છલકાવી શક્યા

અધૂરાને અધૂરું રાખવાની આદત પાડતા રહ્યા, કોઈ કાર્ય પૂરું ના કરી શક્યા
View Original Increase Font Decrease Font


સમજદારીનાં દ્વાર બંધ જ્યાં થયાં, ભ્રમણાનાં દ્વાર ખૂલી ગયાં

પુરુષાર્થના બંધ કર્યાં જ્યાં રસ્તા, આળસના રસ્તા ખૂલી ગયા

શંકાની ગાંઠ છોડતા ગયા, દ્વાર દિલનાં તો એ ખોલતા ગયા

મોહનાં પડળો તૂટતાં ગયાં, દ્વાર વૈરાગ્યાના એમાં ખૂલતાં ગયાં

વાણીમાં જ્યાં અહંના સૂરો ભળ્યા, સહુને ખુદથી દૂર કરતા ગયાં

સ્નેહનાં ઝરણાં જ્યાં વહેતાં રહ્યાં, સંબંધોને મજબૂત એ કરતાં રહ્યાં

દિલ અસંતોષમાં જ્યાં જલતાં રહ્યાં, માઠા દિવસોનાં એંધાણ દેતાં રહ્યાં

અજંપાને કિનારે નાવ ચલાવતા રહ્યા, શાંતિને કિનારે નાવ પહોંચાડી ના શક્યા

દુઃખદર્દની ગાંઠો ના છોડી શક્યા, સુખનો સાગર હૈયે ના છલકાવી શક્યા

અધૂરાને અધૂરું રાખવાની આદત પાડતા રહ્યા, કોઈ કાર્ય પૂરું ના કરી શક્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajadārīnāṁ dvāra baṁdha jyāṁ thayāṁ, bhramaṇānāṁ dvāra khūlī gayāṁ

puruṣārthanā baṁdha karyāṁ jyāṁ rastā, ālasanā rastā khūlī gayā

śaṁkānī gāṁṭha chōḍatā gayā, dvāra dilanāṁ tō ē khōlatā gayā

mōhanāṁ paḍalō tūṭatāṁ gayāṁ, dvāra vairāgyānā ēmāṁ khūlatāṁ gayāṁ

vāṇīmāṁ jyāṁ ahaṁnā sūrō bhalyā, sahunē khudathī dūra karatā gayāṁ

snēhanāṁ jharaṇāṁ jyāṁ vahētāṁ rahyāṁ, saṁbaṁdhōnē majabūta ē karatāṁ rahyāṁ

dila asaṁtōṣamāṁ jyāṁ jalatāṁ rahyāṁ, māṭhā divasōnāṁ ēṁdhāṇa dētāṁ rahyāṁ

ajaṁpānē kinārē nāva calāvatā rahyā, śāṁtinē kinārē nāva pahōṁcāḍī nā śakyā

duḥkhadardanī gāṁṭhō nā chōḍī śakyā, sukhanō sāgara haiyē nā chalakāvī śakyā

adhūrānē adhūruṁ rākhavānī ādata pāḍatā rahyā, kōī kārya pūruṁ nā karī śakyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9397 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...939493959396...Last