Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9398
જીવી જીવીને જગમાં ક્યાં સુધી જીવીશું
Jīvī jīvīnē jagamāṁ kyāṁ sudhī jīvīśuṁ
Hymn No. 9398

જીવી જીવીને જગમાં ક્યાં સુધી જીવીશું

  No Audio

jīvī jīvīnē jagamāṁ kyāṁ sudhī jīvīśuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18885 જીવી જીવીને જગમાં ક્યાં સુધી જીવીશું જીવી જીવીને જગમાં ક્યાં સુધી જીવીશું

ખૂટશે જીવનશક્તિનો ખજાનો, મોતના દ્વારે પહોંચીશું

નિર્મળ પરમ તને જે કરેલું આધીન એને રહીશું

હકીકતની કુંડલી છે સહુની સાથે નિર્મળતા હાથમાં સોંપી દઈશું

હરેક વાતમાં નડશે રાહ જો આપણે આગળ કેમ વધીશું

નિર્મળ પ્યાર છે, પ્રેમની મૂર્તિ પ્રેમથી નિર્મળતાને પૂજીશું

સુખદુઃખનાં જાગે જો દ્વંદ્વો, હસતાહસતા સહન એને કરીશું

આવીને ઊભા છીએ જગમાં, રાહ જીવનની સફળ રીતે ખેડીશું

જીવન તો એવું જીવીશું, સફળતાનું પાસું ઊભું કરીશું

જીવીશું જીવન એવી રીતે, દુઃખદર્દને તો દૂર ને દૂર રાખીશું

પ્રેમની રે પૂંજી, ખૂટે ના કદી, એવી જીવનમાં ઊભી કરીશું
View Original Increase Font Decrease Font


જીવી જીવીને જગમાં ક્યાં સુધી જીવીશું

ખૂટશે જીવનશક્તિનો ખજાનો, મોતના દ્વારે પહોંચીશું

નિર્મળ પરમ તને જે કરેલું આધીન એને રહીશું

હકીકતની કુંડલી છે સહુની સાથે નિર્મળતા હાથમાં સોંપી દઈશું

હરેક વાતમાં નડશે રાહ જો આપણે આગળ કેમ વધીશું

નિર્મળ પ્યાર છે, પ્રેમની મૂર્તિ પ્રેમથી નિર્મળતાને પૂજીશું

સુખદુઃખનાં જાગે જો દ્વંદ્વો, હસતાહસતા સહન એને કરીશું

આવીને ઊભા છીએ જગમાં, રાહ જીવનની સફળ રીતે ખેડીશું

જીવન તો એવું જીવીશું, સફળતાનું પાસું ઊભું કરીશું

જીવીશું જીવન એવી રીતે, દુઃખદર્દને તો દૂર ને દૂર રાખીશું

પ્રેમની રે પૂંજી, ખૂટે ના કદી, એવી જીવનમાં ઊભી કરીશું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvī jīvīnē jagamāṁ kyāṁ sudhī jīvīśuṁ

khūṭaśē jīvanaśaktinō khajānō, mōtanā dvārē pahōṁcīśuṁ

nirmala parama tanē jē karēluṁ ādhīna ēnē rahīśuṁ

hakīkatanī kuṁḍalī chē sahunī sāthē nirmalatā hāthamāṁ sōṁpī daīśuṁ

harēka vātamāṁ naḍaśē rāha jō āpaṇē āgala kēma vadhīśuṁ

nirmala pyāra chē, prēmanī mūrti prēmathī nirmalatānē pūjīśuṁ

sukhaduḥkhanāṁ jāgē jō dvaṁdvō, hasatāhasatā sahana ēnē karīśuṁ

āvīnē ūbhā chīē jagamāṁ, rāha jīvananī saphala rītē khēḍīśuṁ

jīvana tō ēvuṁ jīvīśuṁ, saphalatānuṁ pāsuṁ ūbhuṁ karīśuṁ

jīvīśuṁ jīvana ēvī rītē, duḥkhadardanē tō dūra nē dūra rākhīśuṁ

prēmanī rē pūṁjī, khūṭē nā kadī, ēvī jīvanamāṁ ūbhī karīśuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9398 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...939493959396...Last