Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9401
હે જીવ જન્મમરણ તો છે નિયંતાને હાથ, કેમ જીવવું જીવન છે તારે હાથ
Hē jīva janmamaraṇa tō chē niyaṁtānē hātha, kēma jīvavuṁ jīvana chē tārē hātha
Hymn No. 9401

હે જીવ જન્મમરણ તો છે નિયંતાને હાથ, કેમ જીવવું જીવન છે તારે હાથ

  No Audio

hē jīva janmamaraṇa tō chē niyaṁtānē hātha, kēma jīvavuṁ jīvana chē tārē hātha

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18888 હે જીવ જન્મમરણ તો છે નિયંતાને હાથ, કેમ જીવવું જીવન છે તારે હાથ હે જીવ જન્મમરણ તો છે નિયંતાને હાથ, કેમ જીવવું જીવન છે તારે હાથ

લઈ આવ્યો કર્મોની મૂડી ઋણાનુબંધનો તો તું તારી સાથ ને સાથ

પડશે ચાલવું પુરુષાર્થની સાચી કેડીએ, રાખી હૈયામાં તો એ વિશ્વાસ

લાગ્યો હોય જગમાં જો તને જન્મોજનમનો, જીવનમરણનો ત્રાસ

સ્વના ભાવમાં જવાનું જ્યાં જગમાં, નડી રહ્યા છે તને તારાં સ્વભાવ

હરેક તારાં કાર્યમાં જીવનમાં, પડતો ને પડતો રહ્યો છે એનો પ્રભાવ

દુઃખદર્દનાં મોજાં ઊછળે છે જ્યાં હૈયામાં, બની જઈશ એમાં લાચાર

રાખજે સદા નિયંત્રણમાં જીવનમાં, તારા ને તારા તો આચાર

પૂર્ણતાની કેડીએ ચાલવાનું છે જીવનમાં, ઊંચકીને અપૂર્ણતાનો ભાર

રાખજે સાથમાં ધીરજ ને હિંમતની મૂડી, પડશે જરૂર એની ભારોભાર
View Original Increase Font Decrease Font


હે જીવ જન્મમરણ તો છે નિયંતાને હાથ, કેમ જીવવું જીવન છે તારે હાથ

લઈ આવ્યો કર્મોની મૂડી ઋણાનુબંધનો તો તું તારી સાથ ને સાથ

પડશે ચાલવું પુરુષાર્થની સાચી કેડીએ, રાખી હૈયામાં તો એ વિશ્વાસ

લાગ્યો હોય જગમાં જો તને જન્મોજનમનો, જીવનમરણનો ત્રાસ

સ્વના ભાવમાં જવાનું જ્યાં જગમાં, નડી રહ્યા છે તને તારાં સ્વભાવ

હરેક તારાં કાર્યમાં જીવનમાં, પડતો ને પડતો રહ્યો છે એનો પ્રભાવ

દુઃખદર્દનાં મોજાં ઊછળે છે જ્યાં હૈયામાં, બની જઈશ એમાં લાચાર

રાખજે સદા નિયંત્રણમાં જીવનમાં, તારા ને તારા તો આચાર

પૂર્ણતાની કેડીએ ચાલવાનું છે જીવનમાં, ઊંચકીને અપૂર્ણતાનો ભાર

રાખજે સાથમાં ધીરજ ને હિંમતની મૂડી, પડશે જરૂર એની ભારોભાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hē jīva janmamaraṇa tō chē niyaṁtānē hātha, kēma jīvavuṁ jīvana chē tārē hātha

laī āvyō karmōnī mūḍī r̥ṇānubaṁdhanō tō tuṁ tārī sātha nē sātha

paḍaśē cālavuṁ puruṣārthanī sācī kēḍīē, rākhī haiyāmāṁ tō ē viśvāsa

lāgyō hōya jagamāṁ jō tanē janmōjanamanō, jīvanamaraṇanō trāsa

svanā bhāvamāṁ javānuṁ jyāṁ jagamāṁ, naḍī rahyā chē tanē tārāṁ svabhāva

harēka tārāṁ kāryamāṁ jīvanamāṁ, paḍatō nē paḍatō rahyō chē ēnō prabhāva

duḥkhadardanāṁ mōjāṁ ūchalē chē jyāṁ haiyāmāṁ, banī jaīśa ēmāṁ lācāra

rākhajē sadā niyaṁtraṇamāṁ jīvanamāṁ, tārā nē tārā tō ācāra

pūrṇatānī kēḍīē cālavānuṁ chē jīvanamāṁ, ūṁcakīnē apūrṇatānō bhāra

rākhajē sāthamāṁ dhīraja nē hiṁmatanī mūḍī, paḍaśē jarūra ēnī bhārōbhāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9401 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...939793989399...Last