Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4519 | Date: 29-Jan-1993
કર ના તું કુદંકુદી, કે કર ના તું નાચંનાચી રે મનવા, અટકશે એ તો ક્યારે
Kara nā tuṁ kudaṁkudī, kē kara nā tuṁ nācaṁnācī rē manavā, aṭakaśē ē tō kyārē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 4519 | Date: 29-Jan-1993

કર ના તું કુદંકુદી, કે કર ના તું નાચંનાચી રે મનવા, અટકશે એ તો ક્યારે

  No Audio

kara nā tuṁ kudaṁkudī, kē kara nā tuṁ nācaṁnācī rē manavā, aṭakaśē ē tō kyārē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1993-01-29 1993-01-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19 કર ના તું કુદંકુદી, કે કર ના તું નાચંનાચી રે મનવા, અટકશે એ તો ક્યારે કર ના તું કુદંકુદી, કે કર ના તું નાચંનાચી રે મનવા, અટકશે એ તો ક્યારે

કરશે તું શું, કરીશ ક્યારે શું, ના એ તું તો જાણે, અન્ય ક્યાંથી એ તો જાણે

માયા સદા તને તો તાણે, તું એમાં તો તણાયે, સાથે સાથે મને શાને તું તાણે

ફરી ફરી માયામાં ના તું તો થાકે, પરિણામ એના શાને મને તું તો ભોગવાવે

કરતો ને કરતો રહે એમ તું તો સદાયે, જાણે નથી લેવા-દેવા એમાં તને તો જરાયે

જોઈ રહ્યો છું રાહ, એ દિવસ ક્યારે આવે, જ્યારે મારું તું સમજે ને મારું તું માને

માગું સાથ તારો ત્યારે તું તો ભાગેને ભાગે, થાય ભલું આપણું એમાં તો ક્યારે

છે શક્તિશાળી તું બની જાશે શક્તિહીન તું, ખોટી ચાલ જ્યારે તું તો ચાલે

સમયસર સમજી જાશે જો તું, થાશે એમાં તો ભલું કરીશ એ તો તું ક્યારે

છોડ રસ્તા તો તું ખોટા, અપનાવી લે હવે તો તું સાચા, તારું ને મારું ભલું એમાં થાશે
View Original Increase Font Decrease Font


કર ના તું કુદંકુદી, કે કર ના તું નાચંનાચી રે મનવા, અટકશે એ તો ક્યારે

કરશે તું શું, કરીશ ક્યારે શું, ના એ તું તો જાણે, અન્ય ક્યાંથી એ તો જાણે

માયા સદા તને તો તાણે, તું એમાં તો તણાયે, સાથે સાથે મને શાને તું તાણે

ફરી ફરી માયામાં ના તું તો થાકે, પરિણામ એના શાને મને તું તો ભોગવાવે

કરતો ને કરતો રહે એમ તું તો સદાયે, જાણે નથી લેવા-દેવા એમાં તને તો જરાયે

જોઈ રહ્યો છું રાહ, એ દિવસ ક્યારે આવે, જ્યારે મારું તું સમજે ને મારું તું માને

માગું સાથ તારો ત્યારે તું તો ભાગેને ભાગે, થાય ભલું આપણું એમાં તો ક્યારે

છે શક્તિશાળી તું બની જાશે શક્તિહીન તું, ખોટી ચાલ જ્યારે તું તો ચાલે

સમયસર સમજી જાશે જો તું, થાશે એમાં તો ભલું કરીશ એ તો તું ક્યારે

છોડ રસ્તા તો તું ખોટા, અપનાવી લે હવે તો તું સાચા, તારું ને મારું ભલું એમાં થાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kara nā tuṁ kudaṁkudī, kē kara nā tuṁ nācaṁnācī rē manavā, aṭakaśē ē tō kyārē

karaśē tuṁ śuṁ, karīśa kyārē śuṁ, nā ē tuṁ tō jāṇē, anya kyāṁthī ē tō jāṇē

māyā sadā tanē tō tāṇē, tuṁ ēmāṁ tō taṇāyē, sāthē sāthē manē śānē tuṁ tāṇē

pharī pharī māyāmāṁ nā tuṁ tō thākē, pariṇāma ēnā śānē manē tuṁ tō bhōgavāvē

karatō nē karatō rahē ēma tuṁ tō sadāyē, jāṇē nathī lēvā-dēvā ēmāṁ tanē tō jarāyē

jōī rahyō chuṁ rāha, ē divasa kyārē āvē, jyārē māruṁ tuṁ samajē nē māruṁ tuṁ mānē

māguṁ sātha tārō tyārē tuṁ tō bhāgēnē bhāgē, thāya bhaluṁ āpaṇuṁ ēmāṁ tō kyārē

chē śaktiśālī tuṁ banī jāśē śaktihīna tuṁ, khōṭī cāla jyārē tuṁ tō cālē

samayasara samajī jāśē jō tuṁ, thāśē ēmāṁ tō bhaluṁ karīśa ē tō tuṁ kyārē

chōḍa rastā tō tuṁ khōṭā, apanāvī lē havē tō tuṁ sācā, tāruṁ nē māruṁ bhaluṁ ēmāṁ thāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4519 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...451645174518...Last