Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9589 | Date: 01-Sep-2000
આવે યાદ બીજું કે નહીં, માનવને સ્વાર્થ યાદ રહ્યા વિના રહ્યો નથી
Āvē yāda bījuṁ kē nahīṁ, mānavanē svārtha yāda rahyā vinā rahyō nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9589 | Date: 01-Sep-2000

આવે યાદ બીજું કે નહીં, માનવને સ્વાર્થ યાદ રહ્યા વિના રહ્યો નથી

  No Audio

āvē yāda bījuṁ kē nahīṁ, mānavanē svārtha yāda rahyā vinā rahyō nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

2000-09-01 2000-09-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19076 આવે યાદ બીજું કે નહીં, માનવને સ્વાર્થ યાદ રહ્યા વિના રહ્યો નથી આવે યાદ બીજું કે નહીં, માનવને સ્વાર્થ યાદ રહ્યા વિના રહ્યો નથી

હોય ભલે એ સુખમાં કે હોય દુઃખમાં, સ્વાર્થ યાદ આવ્યા વિના રહ્યો નથી

સ્વાર્થ સાથે સંકળાયેલો છે માનવી એટલો, જાણે સ્વાર્થ વગર બીજુ કાંઈ નથી

સ્વાર્થે કરે સગપણ બધાં ઊભાં, સ્વાર્થ વિના કોઈ સગપણ નથી

સ્વાર્થ સધાય તો પ્રભુના દ્વારે, જાય વારે ઘડિયે, નહીં તો ભૂલ્યા વગર રહ્યો નથી

મેળવવામાં એવો અંધ બન્યો આ માનવી, કે કાંઈ એનાથી છોડયું છુટતું નથી

સમજણમાં ભર્યો સ્વાર્થ એવો, સમજણ એના વગર એની ખાલી નથી

સ્વાર્થમાં ગુંથાયો એવો કે પરમાર્થ ને લાળ્યા વગર એ રહ્યો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


આવે યાદ બીજું કે નહીં, માનવને સ્વાર્થ યાદ રહ્યા વિના રહ્યો નથી

હોય ભલે એ સુખમાં કે હોય દુઃખમાં, સ્વાર્થ યાદ આવ્યા વિના રહ્યો નથી

સ્વાર્થ સાથે સંકળાયેલો છે માનવી એટલો, જાણે સ્વાર્થ વગર બીજુ કાંઈ નથી

સ્વાર્થે કરે સગપણ બધાં ઊભાં, સ્વાર્થ વિના કોઈ સગપણ નથી

સ્વાર્થ સધાય તો પ્રભુના દ્વારે, જાય વારે ઘડિયે, નહીં તો ભૂલ્યા વગર રહ્યો નથી

મેળવવામાં એવો અંધ બન્યો આ માનવી, કે કાંઈ એનાથી છોડયું છુટતું નથી

સમજણમાં ભર્યો સ્વાર્થ એવો, સમજણ એના વગર એની ખાલી નથી

સ્વાર્થમાં ગુંથાયો એવો કે પરમાર્થ ને લાળ્યા વગર એ રહ્યો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvē yāda bījuṁ kē nahīṁ, mānavanē svārtha yāda rahyā vinā rahyō nathī

hōya bhalē ē sukhamāṁ kē hōya duḥkhamāṁ, svārtha yāda āvyā vinā rahyō nathī

svārtha sāthē saṁkalāyēlō chē mānavī ēṭalō, jāṇē svārtha vagara bīju kāṁī nathī

svārthē karē sagapaṇa badhāṁ ūbhāṁ, svārtha vinā kōī sagapaṇa nathī

svārtha sadhāya tō prabhunā dvārē, jāya vārē ghaḍiyē, nahīṁ tō bhūlyā vagara rahyō nathī

mēlavavāmāṁ ēvō aṁdha banyō ā mānavī, kē kāṁī ēnāthī chōḍayuṁ chuṭatuṁ nathī

samajaṇamāṁ bharyō svārtha ēvō, samajaṇa ēnā vagara ēnī khālī nathī

svārthamāṁ guṁthāyō ēvō kē paramārtha nē lālyā vagara ē rahyō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9589 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...958695879588...Last