Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9596
સંસ્કાર તો જીવનની શોભા છે, જીવનને સંસ્કાર શોભાવે છે
Saṁskāra tō jīvananī śōbhā chē, jīvananē saṁskāra śōbhāvē chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 9596

સંસ્કાર તો જીવનની શોભા છે, જીવનને સંસ્કાર શોભાવે છે

  No Audio

saṁskāra tō jīvananī śōbhā chē, jīvananē saṁskāra śōbhāvē chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19083 સંસ્કાર તો જીવનની શોભા છે, જીવનને સંસ્કાર શોભાવે છે સંસ્કાર તો જીવનની શોભા છે, જીવનને સંસ્કાર શોભાવે છે

સ્વભાવ કરે છે ઘડતર સંસ્કારનું, સ્વભાવ સંસ્કારને દીપાવે છે

ઊંડા સ્વભાવોની છાપ સંસ્કારમાં નજરમાં તો એ આવે છે

લોભ લાલચ તો જીવનમાં, સુસંસ્કારને પણ ક્ષણમાં ડુબાડે છે

સંસ્કારમાં ગુણોના છુપા પ્રભાવો દેખાયા વિના ના રહે છે

સંસ્કાર તો છે મૂડી જીવનની, કિંમત જીવનની એના પર અંકાય છે

સંસ્કાર તો છે ઇમારત જીવનની, બુલંદી એની એમ દેખાય છે

સંસ્કાર વિનાનો માનવી, પુંછ વિનાનો પ્રાણી ગણાય છે

વાતો ને વર્તનમાં, માનવીના સંસ્કાર વરતાય છે

સંસ્કાર કેળવ્યા જેણે જીવનમાં, જીવન એનું સહુને ગમી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


સંસ્કાર તો જીવનની શોભા છે, જીવનને સંસ્કાર શોભાવે છે

સ્વભાવ કરે છે ઘડતર સંસ્કારનું, સ્વભાવ સંસ્કારને દીપાવે છે

ઊંડા સ્વભાવોની છાપ સંસ્કારમાં નજરમાં તો એ આવે છે

લોભ લાલચ તો જીવનમાં, સુસંસ્કારને પણ ક્ષણમાં ડુબાડે છે

સંસ્કારમાં ગુણોના છુપા પ્રભાવો દેખાયા વિના ના રહે છે

સંસ્કાર તો છે મૂડી જીવનની, કિંમત જીવનની એના પર અંકાય છે

સંસ્કાર તો છે ઇમારત જીવનની, બુલંદી એની એમ દેખાય છે

સંસ્કાર વિનાનો માનવી, પુંછ વિનાનો પ્રાણી ગણાય છે

વાતો ને વર્તનમાં, માનવીના સંસ્કાર વરતાય છે

સંસ્કાર કેળવ્યા જેણે જીવનમાં, જીવન એનું સહુને ગમી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁskāra tō jīvananī śōbhā chē, jīvananē saṁskāra śōbhāvē chē

svabhāva karē chē ghaḍatara saṁskāranuṁ, svabhāva saṁskāranē dīpāvē chē

ūṁḍā svabhāvōnī chāpa saṁskāramāṁ najaramāṁ tō ē āvē chē

lōbha lālaca tō jīvanamāṁ, susaṁskāranē paṇa kṣaṇamāṁ ḍubāḍē chē

saṁskāramāṁ guṇōnā chupā prabhāvō dēkhāyā vinā nā rahē chē

saṁskāra tō chē mūḍī jīvananī, kiṁmata jīvananī ēnā para aṁkāya chē

saṁskāra tō chē imārata jīvananī, bulaṁdī ēnī ēma dēkhāya chē

saṁskāra vinānō mānavī, puṁcha vinānō prāṇī gaṇāya chē

vātō nē vartanamāṁ, mānavīnā saṁskāra varatāya chē

saṁskāra kēlavyā jēṇē jīvanamāṁ, jīvana ēnuṁ sahunē gamī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9596 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...959295939594...Last