Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9607 | Date: 29-Jul-2000
જોયું ઘણું ઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાતું
Jōyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, nathī kāṁī badhuṁ samajātuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 9607 | Date: 29-Jul-2000

જોયું ઘણું ઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાતું

  No Audio

jōyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, nathī kāṁī badhuṁ samajātuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-07-29 2000-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19094 જોયું ઘણું ઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાતું જોયું ઘણું ઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાતું

કર્યા કંઈક ઇશારા જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાયું

કહેવા બેસું જ્યાં બધું, નથી કાંઈ બધું કહેવાતું

ડંખે દિલ જ્યાં દિલમાં, એક નજરે નથી તો જોવાતું

લાગણીઓના પૂરમાં તણાયો, જલદી નથી કાંઈ કહી શકાતું

અહંના વહેણમાં જ્યાં ડૂબ્યા, નથી સાચું કાંઈ સમજાતું

ઇચ્છાઓના પૂરમાં જ્યાં તણાયા, નથી અધવચ્ચે રોકાતું

પ્રભુ પ્રેમમાં સ્થિરતા લાવ્યા વિના, નથી કાંઈ તો પમાતું

દુરાગ્રહમાં તો જ્યાં ફસાયા, કરવામાં નથી કાંઈ અટકાતું

અદમ્ય ઉત્સાહ વિના જીવનમાં, કાર્ય પૂરું નથી કરાતું
View Original Increase Font Decrease Font


જોયું ઘણું ઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાતું

કર્યા કંઈક ઇશારા જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાયું

કહેવા બેસું જ્યાં બધું, નથી કાંઈ બધું કહેવાતું

ડંખે દિલ જ્યાં દિલમાં, એક નજરે નથી તો જોવાતું

લાગણીઓના પૂરમાં તણાયો, જલદી નથી કાંઈ કહી શકાતું

અહંના વહેણમાં જ્યાં ડૂબ્યા, નથી સાચું કાંઈ સમજાતું

ઇચ્છાઓના પૂરમાં જ્યાં તણાયા, નથી અધવચ્ચે રોકાતું

પ્રભુ પ્રેમમાં સ્થિરતા લાવ્યા વિના, નથી કાંઈ તો પમાતું

દુરાગ્રહમાં તો જ્યાં ફસાયા, કરવામાં નથી કાંઈ અટકાતું

અદમ્ય ઉત્સાહ વિના જીવનમાં, કાર્ય પૂરું નથી કરાતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, nathī kāṁī badhuṁ samajātuṁ

karyā kaṁīka iśārā jīvanamāṁ, nathī kāṁī badhuṁ samajāyuṁ

kahēvā bēsuṁ jyāṁ badhuṁ, nathī kāṁī badhuṁ kahēvātuṁ

ḍaṁkhē dila jyāṁ dilamāṁ, ēka najarē nathī tō jōvātuṁ

lāgaṇīōnā pūramāṁ taṇāyō, jaladī nathī kāṁī kahī śakātuṁ

ahaṁnā vahēṇamāṁ jyāṁ ḍūbyā, nathī sācuṁ kāṁī samajātuṁ

icchāōnā pūramāṁ jyāṁ taṇāyā, nathī adhavaccē rōkātuṁ

prabhu prēmamāṁ sthiratā lāvyā vinā, nathī kāṁī tō pamātuṁ

durāgrahamāṁ tō jyāṁ phasāyā, karavāmāṁ nathī kāṁī aṭakātuṁ

adamya utsāha vinā jīvanamāṁ, kārya pūruṁ nathī karātuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9607 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...960496059606...Last