2000-08-16
2000-08-16
2000-08-16
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19098
આવી આવી રૂમઝૂમ પગલે, જીવનમાં એ તો આવી
આવી આવી રૂમઝૂમ પગલે, જીવનમાં એ તો આવી
ઊંચી આંખ કરીને જોયું, હતી કિસ્મત એ તો મારી
અચરજમાં નાખી દીધું, એના રૂમઝૂમ પગલે તો ભારી
કદી માંડ્યા સૂરો મીઠા મધુરા, કદી જીવનને દીધું વેતળ બનાવી
પૂછી ના શક્યો કારણ એને, હતું મુખડું પડળમાં છુપાવી
મોહક હાસ્ય વેરતી, રૂમઝૂમ પગલે એ તો આવી
પૂછવું હતુ એને હૈયામાં, જાગી હતી તો કંઈક પ્રશ્નાવલી
મનમોહક એના હાસ્યએ દીધું, બધું મને મારું ભાન ભુલાવી
હતી સાથેને સાથે પડછાયો બની, હતી જીવનમાં એ છૂપી
કદી દીધો પ્યાર ભરપૂર, ગઈ કદી તમાચા મારી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આવી આવી રૂમઝૂમ પગલે, જીવનમાં એ તો આવી
ઊંચી આંખ કરીને જોયું, હતી કિસ્મત એ તો મારી
અચરજમાં નાખી દીધું, એના રૂમઝૂમ પગલે તો ભારી
કદી માંડ્યા સૂરો મીઠા મધુરા, કદી જીવનને દીધું વેતળ બનાવી
પૂછી ના શક્યો કારણ એને, હતું મુખડું પડળમાં છુપાવી
મોહક હાસ્ય વેરતી, રૂમઝૂમ પગલે એ તો આવી
પૂછવું હતુ એને હૈયામાં, જાગી હતી તો કંઈક પ્રશ્નાવલી
મનમોહક એના હાસ્યએ દીધું, બધું મને મારું ભાન ભુલાવી
હતી સાથેને સાથે પડછાયો બની, હતી જીવનમાં એ છૂપી
કદી દીધો પ્યાર ભરપૂર, ગઈ કદી તમાચા મારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āvī āvī rūmajhūma pagalē, jīvanamāṁ ē tō āvī
ūṁcī āṁkha karīnē jōyuṁ, hatī kismata ē tō mārī
acarajamāṁ nākhī dīdhuṁ, ēnā rūmajhūma pagalē tō bhārī
kadī māṁḍyā sūrō mīṭhā madhurā, kadī jīvananē dīdhuṁ vētala banāvī
pūchī nā śakyō kāraṇa ēnē, hatuṁ mukhaḍuṁ paḍalamāṁ chupāvī
mōhaka hāsya vēratī, rūmajhūma pagalē ē tō āvī
pūchavuṁ hatu ēnē haiyāmāṁ, jāgī hatī tō kaṁīka praśnāvalī
manamōhaka ēnā hāsyaē dīdhuṁ, badhuṁ manē māruṁ bhāna bhulāvī
hatī sāthēnē sāthē paḍachāyō banī, hatī jīvanamāṁ ē chūpī
kadī dīdhō pyāra bharapūra, gaī kadī tamācā mārī
|
|