1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19223
આવ્યું રે, આવ્યું રે, વગર પાંખે પંખી જગમાં એકલું ને એકલું
આવ્યું રે, આવ્યું રે, વગર પાંખે પંખી જગમાં એકલું ને એકલું
મળ્યાને મેળવ્યા કંઈક સાથીઓ, લાગ્યું તોયે છે એ એકલું ને એકલું
ભૂલ્યો જગમાં, ફફડાવી પાંખો, સ્થાન પોતાનું તો ગોતવું
સુઝી ના દિશા એને એની, જગમાં, દિશાશૂન્ય એમાં એ બન્યું
રાહેને રાહે પડયા છૂટા સાથીઓ, જગમાં રહ્યું એકલું ને એકલું
કરી કોશિશ ઘણી સાથીને શોધવાની, તોય રહ્યું જગમાં એ એકલું ને એકલું
માયામાં મોહાઈ ને લાલસામાં લપેટાઈને, રહ્યું જગમાં એ એકલું ને એકલું
અસત્ય પાછળ દોડયું એવું, ભુલીને સત્યને જગમાં, રહ્યું એ એકલું ને એકલું
ભુલ્યો પોતાને ના કર્યો એનો વિચાર, રહ્યું એ એકલું ને એકલું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આવ્યું રે, આવ્યું રે, વગર પાંખે પંખી જગમાં એકલું ને એકલું
મળ્યાને મેળવ્યા કંઈક સાથીઓ, લાગ્યું તોયે છે એ એકલું ને એકલું
ભૂલ્યો જગમાં, ફફડાવી પાંખો, સ્થાન પોતાનું તો ગોતવું
સુઝી ના દિશા એને એની, જગમાં, દિશાશૂન્ય એમાં એ બન્યું
રાહેને રાહે પડયા છૂટા સાથીઓ, જગમાં રહ્યું એકલું ને એકલું
કરી કોશિશ ઘણી સાથીને શોધવાની, તોય રહ્યું જગમાં એ એકલું ને એકલું
માયામાં મોહાઈ ને લાલસામાં લપેટાઈને, રહ્યું જગમાં એ એકલું ને એકલું
અસત્ય પાછળ દોડયું એવું, ભુલીને સત્યને જગમાં, રહ્યું એ એકલું ને એકલું
ભુલ્યો પોતાને ના કર્યો એનો વિચાર, રહ્યું એ એકલું ને એકલું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āvyuṁ rē, āvyuṁ rē, vagara pāṁkhē paṁkhī jagamāṁ ēkaluṁ nē ēkaluṁ
malyānē mēlavyā kaṁīka sāthīō, lāgyuṁ tōyē chē ē ēkaluṁ nē ēkaluṁ
bhūlyō jagamāṁ, phaphaḍāvī pāṁkhō, sthāna pōtānuṁ tō gōtavuṁ
sujhī nā diśā ēnē ēnī, jagamāṁ, diśāśūnya ēmāṁ ē banyuṁ
rāhēnē rāhē paḍayā chūṭā sāthīō, jagamāṁ rahyuṁ ēkaluṁ nē ēkaluṁ
karī kōśiśa ghaṇī sāthīnē śōdhavānī, tōya rahyuṁ jagamāṁ ē ēkaluṁ nē ēkaluṁ
māyāmāṁ mōhāī nē lālasāmāṁ lapēṭāīnē, rahyuṁ jagamāṁ ē ēkaluṁ nē ēkaluṁ
asatya pāchala dōḍayuṁ ēvuṁ, bhulīnē satyanē jagamāṁ, rahyuṁ ē ēkaluṁ nē ēkaluṁ
bhulyō pōtānē nā karyō ēnō vicāra, rahyuṁ ē ēkaluṁ nē ēkaluṁ
|