1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19230
નડે છે નડે છે જીવનમાં સહુને, કરેલાં કર્મો સહુને નડે છે
નડે છે નડે છે જીવનમાં સહુને, કરેલાં કર્મો સહુને નડે છે
કરે કામ જીવનમાં સહુ, સહુને વચ્ચે નાક પોતાનું નડે છે
હર વાતમાં ભણે નનૈયો, પોતાનો નનૈયો પોતાને નડે છે
તજ્યો ના અહં જીવનમાં જ્યાં, પોતાને અહં પોતાનો નડે છે
ભૂલી ના શક્યા દુઃખદર્દ જીવનમાં, જ્યાં યાદો એની તો નડે છે
મધ્યમાં જયાં રાખ્યા પોતાને, ત્યાં અસ્તિત્વ પોતાનું નડે છે
પામી ના શકયા શાંતિ જીવનમાં, ખુદની ઇચ્છા ખુદને નડે છે
ભ્રમણા ભાંગી ના શક્યા, પોતાની વૃતિઓ પોતાને નડે છે
સાચુ સમજી ના શકયાં જીવનમાં, નાસમજી પોતાની પોતાને નડે છે
અપનાવી ના શકયા અન્યને જીવનમાં સંકુચિતતા નડે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નડે છે નડે છે જીવનમાં સહુને, કરેલાં કર્મો સહુને નડે છે
કરે કામ જીવનમાં સહુ, સહુને વચ્ચે નાક પોતાનું નડે છે
હર વાતમાં ભણે નનૈયો, પોતાનો નનૈયો પોતાને નડે છે
તજ્યો ના અહં જીવનમાં જ્યાં, પોતાને અહં પોતાનો નડે છે
ભૂલી ના શક્યા દુઃખદર્દ જીવનમાં, જ્યાં યાદો એની તો નડે છે
મધ્યમાં જયાં રાખ્યા પોતાને, ત્યાં અસ્તિત્વ પોતાનું નડે છે
પામી ના શકયા શાંતિ જીવનમાં, ખુદની ઇચ્છા ખુદને નડે છે
ભ્રમણા ભાંગી ના શક્યા, પોતાની વૃતિઓ પોતાને નડે છે
સાચુ સમજી ના શકયાં જીવનમાં, નાસમજી પોતાની પોતાને નડે છે
અપનાવી ના શકયા અન્યને જીવનમાં સંકુચિતતા નડે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
naḍē chē naḍē chē jīvanamāṁ sahunē, karēlāṁ karmō sahunē naḍē chē
karē kāma jīvanamāṁ sahu, sahunē vaccē nāka pōtānuṁ naḍē chē
hara vātamāṁ bhaṇē nanaiyō, pōtānō nanaiyō pōtānē naḍē chē
tajyō nā ahaṁ jīvanamāṁ jyāṁ, pōtānē ahaṁ pōtānō naḍē chē
bhūlī nā śakyā duḥkhadarda jīvanamāṁ, jyāṁ yādō ēnī tō naḍē chē
madhyamāṁ jayāṁ rākhyā pōtānē, tyāṁ astitva pōtānuṁ naḍē chē
pāmī nā śakayā śāṁti jīvanamāṁ, khudanī icchā khudanē naḍē chē
bhramaṇā bhāṁgī nā śakyā, pōtānī vr̥tiō pōtānē naḍē chē
sācu samajī nā śakayāṁ jīvanamāṁ, nāsamajī pōtānī pōtānē naḍē chē
apanāvī nā śakayā anyanē jīvanamāṁ saṁkucitatā naḍē chē
|
|