Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9745
માંડી છે રમત જીવનમાં કિસ્મત સામે, છીએ હસતાને ખેલતાં ખેલાડી
Māṁḍī chē ramata jīvanamāṁ kismata sāmē, chīē hasatānē khēlatāṁ khēlāḍī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 9745

માંડી છે રમત જીવનમાં કિસ્મત સામે, છીએ હસતાને ખેલતાં ખેલાડી

  No Audio

māṁḍī chē ramata jīvanamāṁ kismata sāmē, chīē hasatānē khēlatāṁ khēlāḍī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19232 માંડી છે રમત જીવનમાં કિસ્મત સામે, છીએ હસતાને ખેલતાં ખેલાડી માંડી છે રમત જીવનમાં કિસ્મત સામે, છીએ હસતાને ખેલતાં ખેલાડી

કિસ્મતની નજરે દીધું છે જીવન સજાવી, ભરી જીવીએ છીએ હૈયે યાદ હૂંફાળી

દુઃખદર્દને દીધાં નથી નાંખવા ધામા હૈયે, કિસ્મત સામે રે રમત જ્યાં મંડાણી

હર સજામાં એની માણીએ મજા, ભલે ના કોઈ વાત એની અમને સમજાણી

ના કરીએ કોશિશ જાણવા, ચાલ રહી છે સદા એની અમારાથી તો અજાણી

હિંમતને વિશ્વાસથી વધશું આગળ જીવનમાં, વાત નથી કરવી કોઈ રડવાની

ખુદની જંગ, ખુદ સામે, ખુદે છેડી છે, તૈયારી કરવી છે ખુદે એને જીતવાની

કર્મની ડાયરીમાં લખી છે ઘણી કવિતાઓ, રાખી છે તૈયારી એને સાંભળવાની

સમજવું છે કઠણ કિસ્મતને હરપલ હરહાલમાં હારજીતની રમઝટ છે જમાણી

ભેટ સૌગાત એની સ્વીકારતાં જઈએ છીએ, છીએ હસતાને ખેલતાં ખેલાડી
View Original Increase Font Decrease Font


માંડી છે રમત જીવનમાં કિસ્મત સામે, છીએ હસતાને ખેલતાં ખેલાડી

કિસ્મતની નજરે દીધું છે જીવન સજાવી, ભરી જીવીએ છીએ હૈયે યાદ હૂંફાળી

દુઃખદર્દને દીધાં નથી નાંખવા ધામા હૈયે, કિસ્મત સામે રે રમત જ્યાં મંડાણી

હર સજામાં એની માણીએ મજા, ભલે ના કોઈ વાત એની અમને સમજાણી

ના કરીએ કોશિશ જાણવા, ચાલ રહી છે સદા એની અમારાથી તો અજાણી

હિંમતને વિશ્વાસથી વધશું આગળ જીવનમાં, વાત નથી કરવી કોઈ રડવાની

ખુદની જંગ, ખુદ સામે, ખુદે છેડી છે, તૈયારી કરવી છે ખુદે એને જીતવાની

કર્મની ડાયરીમાં લખી છે ઘણી કવિતાઓ, રાખી છે તૈયારી એને સાંભળવાની

સમજવું છે કઠણ કિસ્મતને હરપલ હરહાલમાં હારજીતની રમઝટ છે જમાણી

ભેટ સૌગાત એની સ્વીકારતાં જઈએ છીએ, છીએ હસતાને ખેલતાં ખેલાડી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māṁḍī chē ramata jīvanamāṁ kismata sāmē, chīē hasatānē khēlatāṁ khēlāḍī

kismatanī najarē dīdhuṁ chē jīvana sajāvī, bharī jīvīē chīē haiyē yāda hūṁphālī

duḥkhadardanē dīdhāṁ nathī nāṁkhavā dhāmā haiyē, kismata sāmē rē ramata jyāṁ maṁḍāṇī

hara sajāmāṁ ēnī māṇīē majā, bhalē nā kōī vāta ēnī amanē samajāṇī

nā karīē kōśiśa jāṇavā, cāla rahī chē sadā ēnī amārāthī tō ajāṇī

hiṁmatanē viśvāsathī vadhaśuṁ āgala jīvanamāṁ, vāta nathī karavī kōī raḍavānī

khudanī jaṁga, khuda sāmē, khudē chēḍī chē, taiyārī karavī chē khudē ēnē jītavānī

karmanī ḍāyarīmāṁ lakhī chē ghaṇī kavitāō, rākhī chē taiyārī ēnē sāṁbhalavānī

samajavuṁ chē kaṭhaṇa kismatanē harapala harahālamāṁ hārajītanī ramajhaṭa chē jamāṇī

bhēṭa saugāta ēnī svīkāratāṁ jaīē chīē, chīē hasatānē khēlatāṁ khēlāḍī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9745 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...974297439744...Last